Cuộc khủng hoảng của Bayern Munich

Uli Hoeness sẽ cải tổ triệt để đội bóng

Tiền vệ người Iran Karimi (trái) một trong những cầu thủ sẽ sớm rời B.Munich

Giám đốc thể thao Uli Hoeness đã lên kế hoạch thay đổi triệt để Bayern Munich sau khi hy vọng giành suất tham dự Champions League mùa tới của “Hùm xám” gần như tan thành mây khói với trận thua Hamburg 1-2 ngay trên sân nhà hôm thứ Bảy qua. Đó là trận thua thứ hai liên tiếp của Bayern, giúp Werder Bremen củng cố vững chắc vị trí thứ ba với cách biệt 7 điểm trong khi mùa giải Bundesliga chỉ còn 3 vòng đấu.

Ông Hoeness nói: “Chắc chắn đội bóng sẽ được thay đổi triệt để. CĐV của chúng tôi sẽ không phải thấy đội bóng tồi tệ như hiện nay và chúng tôi sẽ sớm thực hiện điều này. Nhiều cầu thủ có cơ hội chứng tỏ đẳng cấp nhưng họ không biết tận dụng và không đáng có thêm cơ hội nào nữa. Chúng tôi có đủ tiền để mua về những cầu thủ đẳng cấp và xây dựng một đội bóng mới, một đội bóng có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch”.

Bayern Munich đoạt 7 trong 10 Bundesliga gần đây, thế mà đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1996 họ có thể mất quyền tham dự Champions League mùa tới. Trận thua Hamburg vừa qua là trận thua thứ 10 của Bayern trong 31 trận của mùa giải năm nay. Với 53 điểm như hiện nay, họ chỉ có thể giành suất tham dự Cúp UEFA mà thôi. Mặc dù ông Hoeness không tiết lộ danh sách những cầu thủ sẽ rời Bayern, nhưng những cái tên như: Claudia Pizarro, Hasam Salihamidzic, Mehmet Scholl, Owen Hargreaves, Roque Santa Cruz, Julio dos Santos, Ali Karimi và Christian Lell được nêu lên trên các phương tiện truyền thông Đức, thậm chí, Martin Demichelis, Roy Makaay và Daniel van Buyten cũng không ngoại lệ. Thủ quân Oliver Kahn buồn bã thổ lộ sau khi hai lần vào lưới nhặt bóng trong trận thua vừa qua: “Nếu tôi phải nói điều tôi đang suy nghĩ thì CLB không nên để tôi thi đấu. Sự thật, tôi sợ mất việc, do đó, tốt hơn tôi không nói gì cả”. HLV Ottmar Hitzfeld thừa nhận rằng Bayern đang rơi vào tình thế nguy cấp. Ông nói: “Tình hình hiện nay rất nguy hiểm. Đội bóng có thể tiêu tan”.

NGUYỄN THU theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác