Ứng 4.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định ứng trước 4.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm 2009 và 2010 của Bộ GT-VT và Bộ NN-PTNT. Trong đó, tạm ứng 3.500 tỷ đồng cho Bộ GT-VT; tạm ứng 1.000 tỷ đồng cho Bộ NN-PTNT. Số tiền này lấy từ nguồn ngân sách TƯ để bổ sung vốn cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm 2009 và 2010.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng quyết định trích 40 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TƯ năm 2008 bổ sung vào dự toán ngân sách năm 2009 của Bộ GT-VT để hỗ trợ việc khắc phục hậu quả do các cơn bão số 6 và số 7 gây ra đối với các tuyến đường quốc lộ.

Nh.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn