Ứng 4.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định ứng trước 4.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm 2009 và 2010 của Bộ GT-VT và Bộ NN-PTNT. Trong đó, tạm ứng 3.500 tỷ đồng cho Bộ GT-VT; tạm ứng 1.000 tỷ đồng cho Bộ NN-PTNT. Số tiền này lấy từ nguồn ngân sách TƯ để bổ sung vốn cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm 2009 và 2010.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng quyết định trích 40 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TƯ năm 2008 bổ sung vào dự toán ngân sách năm 2009 của Bộ GT-VT để hỗ trợ việc khắc phục hậu quả do các cơn bão số 6 và số 7 gây ra đối với các tuyến đường quốc lộ.

Nh.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn