Ứng 4.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định ứng trước 4.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm 2009 và 2010 của Bộ GT-VT và Bộ NN-PTNT. Trong đó, tạm ứng 3.500 tỷ đồng cho Bộ GT-VT; tạm ứng 1.000 tỷ đồng cho Bộ NN-PTNT. Số tiền này lấy từ nguồn ngân sách TƯ để bổ sung vốn cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm 2009 và 2010.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng quyết định trích 40 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TƯ năm 2008 bổ sung vào dự toán ngân sách năm 2009 của Bộ GT-VT để hỗ trợ việc khắc phục hậu quả do các cơn bão số 6 và số 7 gây ra đối với các tuyến đường quốc lộ.

Nh.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: