Ứng cứu 14 ngư dân gặp nạn khi vượt sóng đi cứu tàu chìm ở Bình Định

SGGPO
Trong lúc bão số 9 vào biển Đông, tàu anh Toàn với 14 ngư dân di chuyển đi trú bão thì biết tin tàu cá của 12 ngư dân khác đang bị chìm nên cố gắng tiếp cận để ứng cứu nhưng giữa bão tố tàu của anh Toàn đã bị hỏng máy lênh đênh nhiều ngày trên biển rồi may mắn được tàu kiểm ngư ứng cứu. 

Tin liên quan

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 31-10, Sở Chỉ huy tiền phương của Quân chủng Hải quân đóng tại Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, tàu cá Bình Định số hiệu BĐ 98658 TS cùng với 11 ngư dân vừa được tàu kiểm ngư lai dắt về cảng Ba Ngòi, TP Cam Ranh an toàn.

Ứng cứu 14 ngư dân gặp nạn khi vượt sóng đi cứu tàu chìm ở Bình Định ảnh 1 Các ngư dân trên tàu anh Toàn được đưa về Khánh Hòa an toàn

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công cho biết, từ chiều 29-10 ông đã đã trực tiếp dẫn đoàn công tác của địa phương này vào cảng Cam Ranh để đón và tiếp nhận các ngư dân về.

“Sau khi được ứng cứu, trong số 14 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS của anh Toàn có 3 ngư dân xin ở lại cùng tàu kiểm ngư khác để tiếp tục tìm kiếm các ngư dân trên tàu BĐ 96388 TS của Hoài Nhơn đang mất tích trên biển. Còn lại 11 ngư dân được lực lượng chức năng đưa vào cảng Cam Ranh”, ông Công cho biết.

Ứng cứu 14 ngư dân gặp nạn khi vượt sóng đi cứu tàu chìm ở Bình Định ảnh 2 Lực lượng chức năng đang làm thủ tục để bàn giao các ngư dân về lại địa phương sau những ngày lênh đênh trên biển

Trước đó, chiều 27-10, trong lúc đang di chuyển đi tránh bão số 9, tàu anh Toàn biết thông tin tàu cá BĐ 96388 TS có 12 ngư dân Bình Định bị chìm trên biển nên cố gắng tiếp cận để ứng cứu.

Trong quá trình tiếp cận, tìm kiếm nhưng không phát hiện được gì, tàu anh Toàn cũng gặp sự cố hỏng máy. Đến 1 giờ sáng 29-10, tàu kiểm ngư KN 467 đã tiếp cận, ứng cứu kịp thời tàu cá anh Toàn cùng 14 ngư dân.

VĂN NGỌC - NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn