Ứng dụng công nghệ để lan tỏa nghệ thuật múa

SGGP
Ngày 29-9, Đại hội Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã diễn tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ múa trong cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đến dự và phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, những đóng góp của các nghệ sĩ Việt Nam nói chung, nghệ sĩ múa Việt Nam nói riêng đã góp phần làm giàu thêm kho tàng văn hóa nước nhà, để Việt Nam tự hào là dân tộc có một nền văn hiến rực rỡ. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, để phát triển và đưa nghệ thuật lan tỏa trong đời sống, Hội Nghệ sĩ múa cần quan tâm đầu tư hơn nữa việc đào tạo, đặc biệt là đào tạo nghệ sĩ trẻ, đồng thời cần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các nghệ sĩ. Thời gian tới, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Bộ VH-TT-DL cần quan tâm đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ kết hợp với nghệ thuật truyền thống để phát triển và lan tỏa sâu hơn nữa nghệ thuật nói chung, nghệ thuật múa nói riêng trong xã hội... 

Đại hội Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ VII gồm 15 thành viên. NSND Phạm Anh Phương, nguyên Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, được bầu làm Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam nhiệm kỳ VII.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng