Ứng dụng công nghệ để lan tỏa nghệ thuật múa

SGGP
Ngày 29-9, Đại hội Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã diễn tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ múa trong cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đến dự và phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, những đóng góp của các nghệ sĩ Việt Nam nói chung, nghệ sĩ múa Việt Nam nói riêng đã góp phần làm giàu thêm kho tàng văn hóa nước nhà, để Việt Nam tự hào là dân tộc có một nền văn hiến rực rỡ. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, để phát triển và đưa nghệ thuật lan tỏa trong đời sống, Hội Nghệ sĩ múa cần quan tâm đầu tư hơn nữa việc đào tạo, đặc biệt là đào tạo nghệ sĩ trẻ, đồng thời cần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các nghệ sĩ. Thời gian tới, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Bộ VH-TT-DL cần quan tâm đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ kết hợp với nghệ thuật truyền thống để phát triển và lan tỏa sâu hơn nữa nghệ thuật nói chung, nghệ thuật múa nói riêng trong xã hội... 

Đại hội Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ VII gồm 15 thành viên. NSND Phạm Anh Phương, nguyên Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, được bầu làm Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam nhiệm kỳ VII.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa