Ứng tuyển tài năng nhiếp ảnh

SGGP
Quỹ Tài trợ sáng tác Matca thuộc dự án độc lập Matca thúc đẩy vai trò của nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật thị giác, thành lập từ năm 2016, dành khoản tài trợ đầu tiên của năm 2021 cho 1 nhiếp ảnh gia và 1 cây viết để thực hiện dự án ảnh và chuỗi bài viết tùy ý về nhiếp ảnh.

Thời gian thực hiện dự án từ tháng 12-2021 đến tháng 5-2022, nhiếp ảnh gia tự đề xuất ý tưởng dự án nhiếp ảnh, thuộc bất cứ thể loại hay chủ đề nào. Tác giả thực hiện chuỗi bài viết đề xuất từ 2-5 bài viết chuyên sâu về nhiếp ảnh trong bối cảnh địa phương tại Việt Nam để đăng tải trực tuyến hoặc xuất bản thành ấn phẩm in.

Bạn trẻ trong lĩnh vực nhiếp ảnh hoặc quan tâm đến nhiếp ảnh, đăng ký ứng tuyển qua link: docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeeaY22c3InnpDGfwqsgkSf8ww_D83PLIsP1PpEyanSlSs2pA/viewform, hạn chót là ngày 31-10 hoặc truy cập website: matca.vn/open-letter/ để biết thêm chi tiết.

THANH DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.