Mexico:

Ứng viên cánh tả vẫn bác bỏ kết quả bầu cử

Tòa án Bầu cử Liên bang Mexico (TEPJF) công nhận ứng cử viên đảng Hành động Quốc gia (PAN) cầm quyền là ông F.Calderon đã đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ 2006 - 2012. Ông F.Calderon giành gần 14,7 triệu phiếu ủng hộ, vượt ứng cử viên liên minh cánh tả là ông L.Obrado hơn 230 nghìn phiếu.

Ông Calderon sẽ chính thức lên nắm quyền vào ngày 1-12 như kế hoạch đã định. Ứng viên cánh tả L.Obrado tuyên bố thẳng thừng bác bỏ kết quả bầu cử được công bố và coi ông F.Calderon giành thắng lợi nhờ gian lận phiếu.

Hàng trăm người ủng hộ ông Obrado tụ tập trước trụ sở TEPJF, đã biểu tình, la ó phản đối khi đại diện các thẩm phán công bố phán quyết cuối cùng.

V.L. (Theo Reuters, People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.