UNICEF thiếu kinh phí, hàng chục triệu người khổ

Nếu Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) có thêm 1,28 tỷ USD tiền tài trợ, 97 triệu người trên thế giới này sẽ được giúp đỡ.

Như 5 triệu trẻ em Ethiopia sẽ không còn chịu tác động của hạn hán, 360.000 trẻ Kenya được đi học, 16.000 trẻ suy dinh dưỡng cấp tính ở Madagascar được điều trị, 2,2 triệu người Somalia có nước uống an toàn và 1 triệu trẻ Nam Sudan được chăm sóc y tế cơ bản.

Tuy nhiên, UNICEF chỉ nhận được 50% kinh phí hoạt động do các nước hứa hẹn tài trợ trong năm 2011, khiến cơ quan này chỉ đảm bảo thực hiện được một nửa mục tiêu trong năm nay. 44% kinh phí trong năm 2011 lại đổ vào vùng Sừng châu Phi trong khi nhiều quốc gia khác cũng cần viện trợ khẩn cấp, như 75.000 trẻ em Philippines bị gián đoạn việc học vì bão lũ.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.