UNICEF thiếu kinh phí, hàng chục triệu người khổ

Nếu Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) có thêm 1,28 tỷ USD tiền tài trợ, 97 triệu người trên thế giới này sẽ được giúp đỡ.

Như 5 triệu trẻ em Ethiopia sẽ không còn chịu tác động của hạn hán, 360.000 trẻ Kenya được đi học, 16.000 trẻ suy dinh dưỡng cấp tính ở Madagascar được điều trị, 2,2 triệu người Somalia có nước uống an toàn và 1 triệu trẻ Nam Sudan được chăm sóc y tế cơ bản.

Tuy nhiên, UNICEF chỉ nhận được 50% kinh phí hoạt động do các nước hứa hẹn tài trợ trong năm 2011, khiến cơ quan này chỉ đảm bảo thực hiện được một nửa mục tiêu trong năm nay. 44% kinh phí trong năm 2011 lại đổ vào vùng Sừng châu Phi trong khi nhiều quốc gia khác cũng cần viện trợ khẩn cấp, như 75.000 trẻ em Philippines bị gián đoạn việc học vì bão lũ.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.