Ước nguyện nhỏ nhoi của người phụ nữ bất hạnh

Người phụ nữ có số phận kém may mắn đó là chị Dương Thị Hường (49 tuổi) ngụ tại thôn 5, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận). Hiện chị Hường đang mắc bệnh hiểm nghèo mà không có tiền chạy chữa. Bước vào căn nhà tình thương lợp tôn, tường gạch đơn sơ, chỉ rộng hơn chục mét vuông mà người dân và chính quyền nơi đây cùng nhau đóng góp xây dựng cho chị, chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Ngoài chiếc bàn với mấy cái ghế nhựa cũ mèm, cùng vài vật dụng gia đình lặt vặt, trong nhà không có thứ gì đáng giá. Giữa căn phòng trống hơ trống hoác, chị Hường nằm trên chiếc ván gỗ, hơi thở nặng nhọc, mặt mày đờ đẫn không còn chút sinh khí. Biến chứng của bệnh viêm gan khiến bụng chị trướng lên như phụ nữ mang thai sắp đến ngày sinh. Ngay phía bên dưới là đôi chân sưng tấy, to đùng tựa như chân voi đang bị hoại tử, mưng mủ, nước vàng rươm rướm chảy (ảnh).

Vài năm trước khi lâm bệnh, do hoàn cảnh gia đình quá nghèo, chị Hường cùng với chồng bôn ba khắp nơi mưu sinh, ai thuê gì làm nấy, chỉ mong kiếm chút tiền đong gạo sống qua ngày. Đang cảnh bần cùng, chồng chị trên đường đi làm về không may bị xe tông phải, anh chết ngay lập tức. Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người bạn đời cộng với sức khỏe yếu do bệnh tật thâm nhập từ trước, chị Hường suy sụp nhanh chóng.

Cách đây nửa năm, khi bệnh phát nặng chị không còn có thể đi lại mà chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ đứa cháu gái giúp. Hiện tại, chị Hường sống thoi thóp nhờ vào sự đùm bọc của bà con chòm xóm và đồng tiền ít ỏi từ nghề làm thợ hồ của người con trai. Hỏi thăm bệnh tình, chị Hường đưa bàn tay gầy trơ xương nắm tay chúng tôi cố rướn cổ thều thào vài câu, giọng đứt quãng, rằng chỉ mong được có chút tiền mua thêm thuốc uống cho đỡ đau và mong mọi người quan tâm giúp đỡ đứa con trai bị thất học tội nghiệp của mình, nếu lỡ chị không qua khỏi.

Khoảng cách giữa sự sống và cái chết đối với chị Dương Thị Hường giờ đây mong manh như sợi chỉ. Rất mong bạn đọc gần xa và các mạnh thường quân giúp chị có được chút sự an ủi cùng với ước nguyện nhỏ nhoi của mình.

BÍCH PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện