Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

Ưu tiên cho SV nghiên cứu khoa học phục vụ địa phương

Đồng chí Hoàng Văn Phong phát biểu tại đại hội. Ảnh: KIỀU CÔNG HÀ

(SGGP 12G).- Sáng nay, 16-2, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII tiếp tục ngày làm việc thứ 3. Đại hội đã tiếp tục nghe các phát biểu tham luận của hội sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng.

Đồng chí Hoàng Văn Phong, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đến dự và phát biểu khẳng định, đại hội là một sự kiện hết sức quan trọng không chỉ đối với thanh niên sinh viên Việt Nam mà đối với hàng triệu người dân Việt Nam.

Đồng chí đã trao đổi những vấn đề gắn với 2 tiêu đề “học tập và sáng tạo” của đại hội, nhất là với vấn đề nghiên cứu khoa học. Bộ trưởng Hoàng Văn Phong rất quan tâm đến vấn đề kinh phí cho nghiên cứu khoa học của sinh viên và cho biết, Bộ KH-CN đang tiến hành thử nghiệm các chương trình tương tác công nghệ trong các trường đại học với nguồn kinh phí khá lớn.

Bộ cũng chỉ đạo các Sở Khoa học và Công nghệ ưu tiên hàng đầu cho sinh viên, cán bộ giảng dạy trong việc đầu tư nghiên cứu khoa học có định hướng nhằm vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của chính địa phương.

Một cơ hội lớn sắp tới nữa theo đề nghị của Bộ KH-CN và Bộ Tài chính là tất cả các doanh nghiệp được hoặc phải dành lợi nhuận trước thuế không dưới 10% làm công tác đổi mới công nghệ, tính sơ bộ là 13.500 tỷ đồng/năm. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp gõ cửa các trường đại học, sinh viên.

Kết quả buổi làm việc sáng, đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp góp ý vào Dự thảo Báo cáo của BCH T.Ư. Hội khóa VII, Báo cáo sửa đổi điều lệ và Điều lệ sửa đổi. Có 89 nhân sự được hiệp thương giới thiệu tham gia BCH TƯ Hội Sinh viên Việt Nam khóa VIII.

HÒA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục