Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên

Ưu tiên hơn nữa cho các vùng dân tộc, miền núi

Sáng 8-12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên đã phát triển ĐHTN thành đại học vùng, có quy mô lớn với trên 50.000 sinh viên và hàng ngàn giảng viên; đã góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học, cán bộ quản lý cho cả khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tổng Bí thư đã yêu cầu một số vấn đề sau: ĐHTN phải gắn kết với tỉnh Thái Nguyên trong tiến trình xây dựng phát triển thành trường trọng điểm của quốc gia; phải nghiên cứu xây dựng cơ chế tuyển sinh, đào tạo đối với các đối tượng vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa, có chương trình đào tạo hiệu quả để họ là lực lượng giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội tại các vùng khó khăn; đề xuất chính sách thu hút nhân tài về phục vụ tại miền núi; công tác nghiên cứu khoa học phải xuất phát từ nhu cầu thực tế, các đề tài khoa học phải có giá trị ứng dụng trong sản xuất tại địa phương, thực hiện các đề tài theo đơn đặt hàng của các tổ chức, cá nhân để có tăng thu nhập cho cán bộ nghiên cứu; phải đề ra được giải pháp về xây dựng ký túc xá sinh viên. Tổng Bí thư cho biết Đảng và Nhà nước sẽ điều chỉnh một số chế độ chính sách để ưu tiên hơn nữa cho các vùng dân tộc, miền núi.

Buổi chiều cùng ngày, Tổng Bí thư đã có buổi nói chuyện với đông đảo cử tri là cán bộ, công nhân Công ty Gang thép Thái Nguyên. Khen ngợi việc mở rộng sản xuất giai đoạn 2 với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, Tổng Bí thư đánh giá đây là “cuộc cách mạng về công nghệ và phương thức sản xuất kinh doanh”, sẽ làm cho công ty thay đổi toàn diện, phát triển mạnh mẽ và ổn định lâu dài.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đề nghị tỉnh Thái Nguyên phải kiên quyết thực hiện chủ trương cấm vận chuyển khoáng sản ra khỏi địa bàn tỉnh, nhằm tạo điều kiện ổn định nguồn nguyên liệu cho công ty thép đầu đàn -  đội quân chủ lực của ngành thép Việt Nam.

Bạch Liễu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP