Vài lưu ý khi mua mắt kính hàng hiệu

Trong tình trạng môi trường đầy ô nhiễm như hiện nay thì chiếc mắt kính là vật dụng rất quan trọng nhằm bảo vệ đôi mắt. Tuy nhiên, tình trạng mắt kính giả, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ đang khiến người tiêu dùng cảm thấy lo lắng khi lựa chọn mua mắt kính.

Hiện nay, theo quy định từ ngành y tế thì các cửa hàng kinh doanh mắt kính buộc phải có máy kiểm tra mắt và nhân viên y tế chuyên ngành về khám mắt. Thế nhưng thực tế không ít cửa hàng vì chạy theo lợi nhuận mà quên mất việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng thông qua các phương pháp đo mắt chính xác.

Do đó, để tự bảo vệ cho mình, trước khi quyết định mua mắt kính hàng hiệu, hàng chính hãng thì khách hàng nên lưu ý tem barcode, mã số trên barcode phải trùng với mã số gọng kính. Phía trên barcode là tên của cửa hàng bán sản phẩm chính hãng. Bên cạnh đó phải có tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp và mặt sau tem luôn có giá bán lẻ đã được niêm yết.

Ngoài tem dán barcode, mỗi sản phẩm chính hãng khi mua khách hàng đều có thẻ bảo hành từ công ty phân phối độc quyền và mã số trên thẻ bảo hành trùng với mã số barcode.

Hiện nay trên thị trường mắt kính đã có sự tham gia chính thức nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Guess, Tommy Hilfiger, Police, Sting, Furla, Zegna, JPG, Celine, Escada, Chopard…. Những thương hiệu này được phân phối độc quyền bởi Công ty ATF (một trong những thành viên của tập đoàn phân phối mắt kính độc quyền tại Việt Nam - AR Group). Người tiêu dùng có thể chủ động mua những loại mắt kính này tại hệ thống Jess, hệ thống Eyewear Hut, cửa hàng Nhật Quang (Q.1), Kim Sơn, Ngọc Toàn (Q.1), Quang Minh (Q.1). Kính Quang (Đà Nẵng) hay Văn Nhiêu (Cần thơ).

A.Trinh

Các tin, bài viết khác