KHI ROY KEANE NGHĨ LẠI CHUYỆN CHIA TAY MANCHESTER UNITED

VẪN CÒN KHAO KHÁT THÀNH CÔNG

 Roy Keane đi bóng trước sự truy cản của Steven Gerrard (phía sau, Liverpool).

Hôm thứ Sáu tuần trước, đội trưởng Manchester United (M.U) Roy Keane tiết lộ anh dự tính chia tay M.U vào cuối mùa bóng năm nay.

Tuy nhiên, sau buổi nói chuyện với huấn luyện viên Alex Ferguson hôm thứ Bảy, Keane đã nghĩ lại: “Nếu ở thời điểm này năm tới, tôi còn đủ sức khỏe, các chấn thương hông, đầu gối đều ổn và các ông Alex Ferguson, Carlos Queiroz (trợ lý) vẫn cần có tôi thì có thể tôi sẽ lại tiếp tục thi đấu”.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên, Keane còn bông đùa rằng ở buổi trò chuyện với HLV Ferguson, ông này còn nói: “Quyết định việc cậu có treo giầy không là do cậu”. Hiện tại, Keane vẫn chưa nghĩ đến chuyện khoác áo một CLB khác tại Premiership hay xuống chơi cho một đội bóng nào ở giải hạng nhất hoặc trình độ thấp hơn nữa bởi theo anh, ai biết được điều gì có thể xảy ra.

Nói như Keane không khác nào anh đã suy nghĩ lại câu tuyên bố chia tay M.U sau khi hết hạn hợp đồng. Vì rõ ràng là Keane vừa bày tỏ mong muốn được tiếp tục thi đấu. “Tôi vẫn hy vọng mình có thể chơi cho M.U thêm một mùa bóng nữa. Tôi không ngờ nghệch tin rằng mình đủ khả năng nắm một CLB tại Premiership ngay lúc này vì tôi thừa biết mình cần phải trải qua một khóa huấn luyện”.

Cầu thủ đã bước sang tuổi 33 này khẳng định khát vọng được kết thúc sự nghiệp vào thời khắc vinh quang nhất và theo anh, chỉ có M.U mới có thể giúp anh thực hiện hoài bão đó.

Roy Keane, cầu thủ có mức lương cao nhất tại M.U, tin rằng đội nhà đang có được phong độ và sự cân bằng tốt nhất ở mùa giải năm nay, đặc biệt là qua hai chiến thắng gần đây trước Liverpool và Arsenal.

Đề cập đến những trận cầu quan trọng phía trước như gặp Everton tại Cup FA và ngay sau đó là trận thư hùng với AC Milan tại Champions League, Roy Keane khẳng định đó là những thử thách lớn không kém phần kịch tính so với khát khao lật đổ Chelsea tại Premiership.

“Chúng tôi gặp trở ngại ở khúc dạo đầu, nhưng nếu Chelsea đủ khả năng vô địch thì họ cần phải chứng minh ở những vòng đấu tới”. Để có được bầu nhiệt huyết bất tận ở tuổi “băm”, đặc biệt là thi đấu cho một đội bóng giàu truyền thống và lắm khát vọng như M.U, theo Keane chỉ có những buổi tập Yoga mới giúp anh có được sức khỏe.

Keane cho biết ở M.U, anh và Ryan Giggs, tiền đạo David Bellion thường hay thực hiện những bài tập Yoga và chính điều đó đã hỗ trợ anh duy trì phong độ cùng M.U hướng về phía trước.


 PHẠM LINH
 

Các tin, bài viết khác