Vấn đề giới trong thực hiện mục tiêu phát triển thiên niên kỷ

(SGGP).– Ngày 6-9, tại Đà Lạt, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức hội thảo “Giới và việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ tại Việt Nam”.

Thời gian qua, việc thực hiện mục tiêu phát triển thiên niên kỷ tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả như: Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ trên 20% (năm 2005) xuống còn 9,45% (năm 2010); hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học năm 2000; những kết quả tích cực trong việc tăng cường sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em và kiểm soát tỷ lệ nhiễm HIV dưới 0,3%... Tuy vậy, vẫn còn sự bất bình đẳng về mức độ giảm nghèo giữa các vùng, giữa phụ nữ và nam giới…

Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ sẽ góp phần thúc đẩy sự bình đẳng giới. Ngược lại, đạt được bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ sẽ góp phần thiết thực vào đẩy nhanh lộ trình đạt tới các mục tiêu thiên niên kỷ.

N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn