Van Persie: “Tôi khao khát ghi những bàn thắng đẹp”

Thực hiện bàn thắng để đời giúp Arsenal giành trọn 3 điểm trước Charton, trước đó cũng đóng góp 2 bàn thắng vào chiến thắng 3-0 của Hà Lan trước Belarus, tiền đạo Van Persie hiện được xem là niềm hy vọng lớn nhất của đội quân áo cam Hà Lan trên hàng công trước loạt trận vòng loại EURO 2008 tới. Van Persie ao ước anh sẽ tiếp tục ghi những bàn thắng đẹp nhất.

Van Persie và HLV Van Basten.

- Bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Arsenal trong trận gặp Charton được xem như một tuyệt tác. Anh cảm nhận thế nào về nhận định ấy?

- Cảm giác sung sướng nhất của một tiền đạo là ghi bàn sau mỗi trận đấu. Tôi hài lòng với chính mình vì đã góp công cho Arsenal, nhưng tôi chỉ là người hoàn tất một quá trình từ những nỗ lực của các đồng đội. Không có họ, tôi không thể có bàn thắng.

- Anh cũng đã ghi 2 bàn thắng giúp tuyển Hà Lan giành chiến thắng 3-0 trước Belarus trong khuôn khổ vòng loại EURO 2008. Tất cả đều là những bàn thắng đẹp.

- Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục thực hiện những bàn thắng vì đó là mơ ước lớn nhất cho mỗi lần ra sân của tôi. Tôi không thể đánh giá về những bàn thắng do chính mình thực hiện, điều đó nên dành cho mọi người, nhưng có điều tôi luôn khao khát ghi những bàn thắng đẹp.

- Bàn thắng của Van Basten thực hiện vào lưới tuyển Liên Xô cũ trong trận chung kết EURO 1988 diễn ra ở Munich có để lại ấn tượng với anh?

- Tôi cho đó là một tuyệt tác. Để thực hiện bàn thắng ấy từ một góc hẹp như thế, đòi hỏi cầu thủ ấy phải thật hoàn hảo từ động tác di chuyển đến đón bóng và dứt điểm. Tôi nghĩ khó có người thứ hai thực hiện được pha ghi bàn ấy. Riêng tôi luôn kính trọng Van Basten.

- Van Basten với tư cách là huấn luyện viên?

- Cả hai. Là cầu thủ, tôi nghĩ những gì ông ấy đạt được thật đáng khâm phục. Trên cương vị HLV, Van Basten đã giúp những cầu thủ trẻ chúng tôi cảm thấy tự tin và ông ấy đang xây dựng một đội tuyển đá rất tổ chức.

- Hà Lan đang có một khởi đầu khá tốt ở bảng G sau hai trận thắng trước Luxembourg và Belarus. Nhận định của anh thế nào về trận làm khách trên sân Bulgaria tới đây?

- Sẽ khó khăn hơn vì Bulgaria hiện đang có phong độ khá tốt, họ giành 4 điểm sau 2 vòng đấu, điều đó cho thấy họ là một đội bóng có sự chuẩn bị tốt cho vòng loại lần này. Nhưng tất nhiên, chúng tôi muốn giành chiến thắng và đang nỗ lực cho mục tiêu đó.

- Thế còn Rumani, Slovenia, những đối thủ khác cùng bảng?

- Vâng. So với Luxembourg và Belarus, đó là những đối thủ cạnh tranh vé tham dự VCK EUO 2008 với tuyển Hà Lan, nhưng thật khó nói trước được điều gì, nhất là khi chúng tôi chưa chạm trán với họ.

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác