Vàng SJC rơi khỏi mốc 33 triệu đồng/lượng

(SGGP).- Ảnh hưởng đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước ngày 3-12 đã rơi khỏi mốc 33 triệu đồng, sau gần 4 tháng giữ giá ở mốc này. Vào 16 giờ chiều, Công ty SJC niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TPHCM chiều bán ra ở mức 32,71 triệu đồng và mua vào ở mức 32,97 triệu đồng.

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch ngày 2-12 tại thị trường New York, giá vàng giảm đến 15,6 USD/ounce, tương đương gần 1,5%, còn 1.054,2 USD/ounce. Giá vàng tại thị trường châu Á vào khoảng 16 giờ ngày 3-12 (giờ Việt Nam) có giá vàng giao ngay giảm thêm 5,2 USD/ounce, xuống mức 1.049,4 USD/ounce mua vào và 1.050,4 USD/ounce bán ra. Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục đưa ra tín hiệu sẽ tăng lãi suất. Đây là mức giá thấp nhất của vàng trong gần 6 năm trở lại đây và sau khi quy đổi, hiện giá vàng thế giới thấp hơn giá vàng SJC khoảng hơn 4,3 triệu đồng/lượng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thép tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế