Vàng SJC vượt 53 triệu đồng/lượng

SGGP
Giá vàng SJC trong nước ngày 22-7 đã xô đổ tất cả đỉnh giá vàng đã lập khi vượt mốc 53 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận giá vàng tại TPHCM vào lúc 17 giờ, vàng SJC được niêm yết ở mức 52,1 triệu đồng/lượng mua vào và 53,05 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,05 triệu đồng/lượng chiều mua và 1,55 triệu đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước. Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu báo giá vàng SJC ở mức 52,2 triệu đồng/lượng mua vào và 52,75 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 950.000 đồng/lượng chiều mua và 1,3 triệu đồng/lượng chiều bán.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay vào sáng 22-7 (tính theo giờ Việt Nam) đã tăng lên 1.859 USD/ounce, tăng tới 49 USD/ounce so với phiên trước đó. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 52,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần 1 triệu đồng/lượng. 

Ghi nhận tại các tiệm kinh doanh vàng lớn tại TPHCM cho thấy, không có tình trạng người dân đổ xô đi mua bán vàng. Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cũng cho biết, mặc dù giá vàng thời gian qua biến động mạnh nhưng giao dịch vàng của người dân không đột biến.

Nguyên nhân do các giải pháp đồng bộ quản lý thị trường vàng theo Nghị định số 24/2012 của Chính phủ giúp thị trường vàng trong nước tự điều tiết chứ không như trước đây, mỗi khi giá vàng có biến động mạnh, người dân lại đổ xô đi mua và bán vàng để kiếm lời. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HDBANK triển khai giải pháp định danh khách hàng trực tuyến ekyc

HDBANK triển khai giải pháp định danh khách hàng trực tuyến ekyc

Từ ngày 1-8-2020, HDBank triển khai xác thực định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Mobile Banking, hỗ trợ khách hàng giao dịch trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, mọi lúc mọi nơi mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Thị trường

Thị trường bán lẻ: Cuộc đua khốc liệt

Năm 2019 và nửa đầu năm 2020, thị trường bán lẻ Việt Nam diễn ra rất sôi động bởi các hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) và sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT). Ngành bán lẻ đang định hình lại các hình thức kinh doanh mới, xu hướng khai thác tối đa từng phân khúc thị trường, tinh giản hệ thống và tăng tính trải nghiệm cho khách hàng.

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Nuôi tôm tự phát gây thiệt hại đất lúa ở Kiên Giang

Những hộ dân ở ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang tự ý đào ao, đưa nước mặn vào nuôi tôm, khiến nhiều diện tích đất lúa xung quanh bị nhiễm mặn tới 17‰ gây thiệt hại lớn. Chính quyền địa phương và TAND huyện nhiều lần mời các hộ nuôi tôm tự phát lên hòa giải, thương lượng bồi thường nhưng không ai tới. Dự kiến, ngày mai (7-8), TAND huyện Vĩnh Thuận tiếp tục mời các hộ nuôi tôm gây thiệt hại đất lúa lên làm việc… 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế