Vàng tăng tiếp lên mức 10.050.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới sẽ vượt qua ngưỡng 500 USD/ounce trước lễ Giáng sinh.

Ngày 10-12, giá vàng tiếp tục tăng mạnh, ở mức 10.050.000 triệu đồng/lượng SJC (có lúc lên 10.100.000 đồng/lượng), tăng 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước. Với mức giá này vàng trong nước đã sát với giá vàng thế giới (527,10 USD/ounce, tương đương 1.010.000 đồng/lượng).

Trong tuần qua, giá vàng đã tăng mạnh và tăng mỗi ngày. Giá cuối tuần đã tăng 580.000 đồng/lượng so với đầu tuần (9.470.000 đồng/lượng). Giá vàng tăng vọt và tăng liên tiếp đã gây bất ngờ cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng, nhiều doanh nghiệp đã vội bán vàng ra kiếm lời khi giá vàng vượt qua mức 9.500.000 đồng/lượng. Ngay các nhà phân tích cũng không dự báo được giá vàng thế giới sẽ vượt qua ngưỡng 500 USD/ounce trước lễ Giáng sinh. Hiện giá vàng đã vượt qua cả mức dự báo giá bình quân trong năm 2006 (525 USD/ounce).

THIÊN NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tìm hiểu khả năng kết nối sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cuối năm 2019

Chuỗi cung ứng toàn cầu: Thêm nhiều doanh nghiệp nội

Ba năm qua, TPHCM đã có rất nhiều nỗ lực vực dậy và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài chính sách hỗ trợ vốn, liên tục 3 năm gần đây, Sở Công thương TPHCM đã phối hợp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) triển khai chương trình cải tiến hiệu suất sản xuất cho doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhờ đó, nhiều DN Việt từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh... 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm

Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế