Bạn đọc viết

Vành đai sân bay hay nơi đổ rác?

Nếu chỉ đi theo những con đường chạy sát địa phận sân bay Tân Sơn Nhất như đường Cộng Hòa, Phạm Văn Bạch (Tân Bình) thì không ai ngờ được phía trong bức tường bảo vệ sân bay là những bãi rác.

Có lẽ lợi dụng bức tường cao ngất ngưỡng, khuất mắt nên nhiều hộ dân của phường 15 và phường 12 (Tân Bình) đã chọn khu vực sân bay làm nơi đổ rác. Rác đủ loại từ sinh hoạt đến sản xuất gia công đều được vứt qua hàng rào sân bay.

Phía trong sân bay cũng có một con đường song hành với bức tường bảo vệ, con đường này mới được nâng cấp rải nhựa rất đẹp nhưng tiếc thay những bãi rác lộ thiên đã và đang làm mất dần đi vẻ đẹp và sự sạch sẽ của nó. Sân bay đâu phải là nơi đổ rác? 

THANH TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.