Ra mắt truyện tranh Việt dành cho tuổi trưởng thành

Lâu nay, phần lớn các tác phẩm truyện tranh do tác giả trong nước sáng tác thường nhắm đến độc giả lứa tuổi thiếu niên; bởi vậy, tác phẩm Gửi em (Du Bút và NXB Thanh Niên xuất bản) của tác giả Lê Thư là một trong những tác phẩm truyện tranh hiếm hoi dành cho độc giả tuổi trưởng thành.
Lắng nghe lời thì thầm với dòng sông

Lắng nghe lời thì thầm với dòng sông

Giống như cuộc tổng kết về một đời thơ, tuyển tập Thì thầm với dòng sông (Mibooks và NXB Hội Nhà văn) mang đến cho bạn đọc những bài thơ tiêu biểu và đặc sắc của nhà thơ Hoài Vũ.
“Cuộc đời của mẹ” và những trang sử hào hùng

“Cuộc đời của mẹ” và những trang sử hào hùng

Hồi ức của một người mẹ, trước hết là viết cho con, nhưng đọc hồi ức Cuộc đời của mẹ (NXB Trẻ) của tác giả Đỗ Duy Liên, bạn đọc còn thấy được trong đó những trang sử hào hùng của dân tộc.
Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh có thêm nhiều ấn phẩm mới

Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh có thêm nhiều ấn phẩm mới

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, NXB Trẻ ra mắt nhiều ấn phẩm mới thuộc Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh. Được thực hiện từ năm 1999, sau hơn 20 năm, không kể bộ sách điện tử và bản đồ, tủ sách đã có hơn 50 đầu sách giấy được ra mắt bạn đọc.
Ra mắt ấn phẩm “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng”

Ra mắt ấn phẩm “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng”

Ngày 19-5, tại Đường sách TPHCM, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023), NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu ấn phẩm Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng của GS-TS Trình Quang Phú.
Mời gửi sách tham gia “Tuần lễ sách của người làm báo”

Mời gửi sách tham gia “Tuần lễ sách của người làm báo”

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2023), Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở TT-TT TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo với chủ đề “Tuần lễ sách của người làm báo” tại Đường sách TPHCM, dự kiến từ ngày 17 đến 22-6.
Một số ấn phẩm vừa ra mắt trong Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh

Triển lãm nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ ngày 19 đến ngày 21-5, tại Đường sách TPHCM, Sở TT-TT TPHCM phối hợp với NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tại TPHCM, NXB Tổng hợp TPHCM, Đường sách TPHCM và các đơn vị xuất bản, phát hành tại TPHCM tổ chức triển lãm nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023) và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2023).
Tọa đàm ra mắt sách Nhật ký trong tù - nhà thơ Quách Tấn phỏng dịch

Ra mắt nhiều ấn phẩm về Bác

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023), nhiều đơn vị xuất bản tổ chức tọa đàm, giới thiệu những ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác.
TS Quách Thu Nguyệt (bên trái) thăm bà Nguyễn Thị Minh – con gái cụ Nguyễn An Ninh tại nhà riêng. Ảnh: quochoitv.vn

Vận động hiến tặng sách cho Thư viện Nguyễn An Ninh

Được thành lập theo Quyết định của UBND TPHCM ngày 28-12-2016, Quỹ Hoa sen do một nhóm những nhà hoạt động văn hóa, giáo dục đồng sáng lập. Dự án mở đầu của quỹ là xây dựng Thư viện Nguyễn An Ninh với mong muốn đây sẽ là thư viện học thuật tư nhân chuyên đề Nam bộ đầu tiên tại Việt Nam.
Cuốn sách "Nhật ký trong tù"- bản dịch của nhà thơ Quách Tấn

Tọa đàm ra mắt sách "Nhật ký trong tù"

Buổi tọa đàm có sự tham gia của 3 vị diễn giả: nhà sử học Dương Trung Quốc; nhà nghiên cứu Hán học, PGS-TS Lê Văn Toan và nhà văn Quách Giao, con trai của nhà thơ Quách Tấn.
Ra mắt bộ truyện kỹ năng cho bé, tặng kèm máy đọc truyện và hộp thẻ tương tác

Ra mắt bộ truyện kỹ năng cho bé, tặng kèm máy đọc truyện và hộp thẻ tương tác

Mong muốn nâng cao hơn các giá trị đem tới cho người đọc cả về nội dung lẫn hình thức, Tủ sách Gia đình nhỏ liên kết với NXB Lao động phát hành phiên bản mới bộ truyện dành cho trẻ có tựa đề Miu bé nhỏMiu Miu tự lập. Ở lần phát hành này, bộ truyện tặng kèm máy đọc truyện và hộp thẻ tương tác.
Khám phá hội sách quốc tế lớn lâu đời nhất thế giới

Khám phá hội sách quốc tế lớn lâu đời nhất thế giới

Bắt đầu được tổ chức từ giữa thế kỷ 15, Hội sách Frankfurt được xem là hội sách quốc tế lâu đời nhất thế giới. Độc giả Việt Nam có cơ hội được hiểu rõ hơn về hội sách này thông qua ấn phẩm Lịch sử Hội sách Frankfurt (Omega Plus và NXB Thế giới) vừa được xuất bản mới đây.
Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc

Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc

Bộ VH-TT-DL vừa quyết định tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phim

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.