Về vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

VAVA chính thức nộp đơn thỉnh cầu lên Tòa án tối cao Mỹ

(SGGP). - Ngày 6-10, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã tổ chức buổi họp về việc VAVA chính thức nộp đơn thỉnh cầu lên Tòa án tối cao Mỹ đề nghị xem xét lại quyết định của Tòa án phúc thẩm trong vụ kiện của các nạn nhân đối với các công ty hóa chất Mỹ.

Theo ông Trần Xuân Thu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VAVA cho biết, đơn thỉnh cầu của VAVA sẽ được chuyển lên tới Tòa án tối cao Mỹ vào hồi 23 giờ ngày 6-10, tức 11 giờ ngày 6-10 tại Mỹ. Việc nộp đơn thỉnh cầu này là một trong những bước đi quan trọng theo quy trình của luật pháp Mỹ vì nếu được chấp nhận đơn thỉnh cầu này thì phía VAVA mới có thể kháng cáo lên Tòa án tối cao của Mỹ.

Ông Thu cũng cho biết, lá đơn thỉnh cầu của VAVA dài tới 41 trang, trong đó các vấn đề được trình bày nêu rõ, các phán quyết của Tòa sơ thẩm và Tòa phúc thẩm Mỹ đối với vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam là trái với các thủ tục pháp lý của Mỹ từ trước tới nay.  

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn