Váy cưới đính 99.999 viên ngọc trai

Chiếc váy cưới đính 99.999 viên ngọc trai là quà tặng của chú rể Bành Vũ, 58 tuổi, tặng cho cô dâu Dương Bình Chi trong ngày tổ chức hôn lễ ở thành phố Bắc Hải, Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo quan niệm của người Hoa, con số 9 có phát âm tương tự với một từ có nghĩa là vĩnh cửu, vì vậy chiếc váy cưới xa xỉ này chứa đựng một thông điệp đầy ý nghĩa rằng hai người sẽ bên nhau mãi mãi. Ông Bành đã mời một nhà thiết kế ở Hồng Công đến may chiếc váy này và mua 99.999 viên ngọc trai nước ngọt để đính vào váy cưới. 

P.NAM 


Malaysia chống béo phì trong học sinh

Chính phủ Malaysia vừa phát động một chiến dịch chống béo phì trong học sinh, theo đó các trường học sẽ ghi chú lại các chỉ số cơ thể của học sinh vào trong các sổ liên lạc hay các báo cáo thành tích. Một phần để thông báo cho phụ huynh, một phần để răn đe các em học sinh.

Theo BBC, Malaysia là nước có tỷ lệ người béo phì cao nhất Đông Nam Á. Cứ 6 người Malaysia, có 1 người dư cân hoặc béo phì. Theo quy định mới, giáo viên phải đo chiều cao và cân nặng của học sinh để biết rằng học sinh đang khỏe mạnh hay tiềm ẩn bệnh tật về sau.

Theo Bộ Y tế Malaysia, nguyên nhân tình trạng béo phì trong dân số không chỉ xuất phát từ thực trạng gia tăng các loại nhà hàng thức ăn nhanh ở đất nước này, mà còn vì ẩm thực Malaysia thiên về các món chiên, xào nhiều dầu mỡ và gia vị.  

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác