Vậy mới êm

- Thông tin bắt Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cùng 6 bị can khiến dư luận vừa mừng, vừa có chút ngạc nhiên. Bởi những kẻ tham lam, trục lợi từ việc mua thiết bị phòng chống dịch Covid-19 bị tó là đáng đời. Nhưng có cái lạ, là xử lý của cơ quan pháp luật ở vụ này rất nhanh và dứt khoát. 

- Thực thi pháp luật là phải đâu ra đó, không lèng èng chớ. Nhiều vụ xử lý lâu, chắc là do phức tạp nên nhà chức trách phải cẩn trọng. Còn thâm lạm ngay lúc cả nước căng mình chống dịch thì phải bị trừng phạt tức khắc để răn đe.
- Cứ nghe tham nhũng là dân tình thấy ghét rồi. Ăn bậy bị trả giá, cũng đáng đời. Nhưng đúng là đụng đến những kẻ có chức quyền mà làm sai không dễ. Như ba ông trưởng phòng của Công an Đồng Nai mới bị cách chức là ví dụ nóng sốt. Dư luận râm ran về chuyện mấy ông này sai bậy từ lâu, mà tới giờ mới cách chức được.
- Thay đổi cũng là do tỉnh này có giám đốc công an mới, không dây mơ rễ má về lợi ích như những người tiền nhiệm. Ổng ra tay dẹp rốt rẻng, mới khiến băng nhóm tội phạm co vòi. Không có người bảo kê che chắn, sức mấy mà đám “xã hội đen” dám lộng hành trong thời gian dài như thế.
- Quyền lực mà xài bậy thì tác hại vô vàn. Trừng phạt kẻ có chức quyền làm bậy, có vậy xã hội mới êm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />