Vậy mới êm

- Thông tin bắt Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cùng 6 bị can khiến dư luận vừa mừng, vừa có chút ngạc nhiên. Bởi những kẻ tham lam, trục lợi từ việc mua thiết bị phòng chống dịch Covid-19 bị tó là đáng đời. Nhưng có cái lạ, là xử lý của cơ quan pháp luật ở vụ này rất nhanh và dứt khoát. 

- Thực thi pháp luật là phải đâu ra đó, không lèng èng chớ. Nhiều vụ xử lý lâu, chắc là do phức tạp nên nhà chức trách phải cẩn trọng. Còn thâm lạm ngay lúc cả nước căng mình chống dịch thì phải bị trừng phạt tức khắc để răn đe.
- Cứ nghe tham nhũng là dân tình thấy ghét rồi. Ăn bậy bị trả giá, cũng đáng đời. Nhưng đúng là đụng đến những kẻ có chức quyền mà làm sai không dễ. Như ba ông trưởng phòng của Công an Đồng Nai mới bị cách chức là ví dụ nóng sốt. Dư luận râm ran về chuyện mấy ông này sai bậy từ lâu, mà tới giờ mới cách chức được.
- Thay đổi cũng là do tỉnh này có giám đốc công an mới, không dây mơ rễ má về lợi ích như những người tiền nhiệm. Ổng ra tay dẹp rốt rẻng, mới khiến băng nhóm tội phạm co vòi. Không có người bảo kê che chắn, sức mấy mà đám “xã hội đen” dám lộng hành trong thời gian dài như thế.
- Quyền lực mà xài bậy thì tác hại vô vàn. Trừng phạt kẻ có chức quyền làm bậy, có vậy xã hội mới êm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ dài mút chỉ

- Giá xăng dầu thế giới đang đà tăng, vì kinh tế bắt đầu rục rịch phục hồi sau cơn dịch kéo dài. Bởi vậy, chắc chắn giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng sắp nhích. Chỉ có điều luôn bí ẩn, là giá sẽ tăng cụ thể bao nhiêu.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận