Tour lễ 30-4

Về Cà Mau

Không chỉ hấp dẫn du khách mê khám phá bằng “danh hiệu” vùng đất cực Nam của đất nước, những danh thắng Cà Mau như chợ nổi Năm Căn, rừng đước Cà Mau, vọng hải đài, hòn Đá Bạc, mũi Nai… còn thật sự đem lại niềm thích thú đối với những ai đặt chân đến vùng đất này.

Về miền Tây, điều thú vị nhất là khám phá sinh hoạt của chợ nổi Nam bộ. Chợ nổi Năm Căn, Cà Mau lại là một trong ba chợ nổi lớn nhất ở miền Tây với quy mô “hoành tráng” không thua gì một thị tứ nhộn nhịp nào trên bờ.

Hàng trăm chiếc ghe lớn nhỏ đậu ken dày bên nhau. Trước mũi mỗi ghe đều cắm một cây sào dài, bên trên treo lủng lẳng những gì mà chủ nhân bán. Từ những trái bí, trái bầu, dưa hấu… chất đầy trên ghe đến những bó rau cải, cà rốt, cà chua... tươi xanh mơn mởn.

Ba giờ khuya đã nghe tiếng mái chèo khua, tiếng gọi nhau í ới và từ đó nhộn nhịp cho đến khi trời sập tối. Cả một khúc sông rộn ràng tiếng trả giá, tiếng chuyển hàng từ ghe này sang ghe khác. Theo tour du lịch, du khách có thể “đóng vai” một khách thương hồ, theo ghe ra chợ mua bán.

Về Năm Căn chèo ghe khám phá rừng đước bạt ngàn của vùng U Minh, bạn có thể mục kích toàn cảnh mũi đất tận cùng của Tổ quốc với sóng biển tứ bề. Cà Mau còn nổi tiếng bởi danh thắng hòn Đá Bạc. Đó là một cụm hòn ngoài khơi nằm liền kề nhau. Quanh hòn, hàng ngàn viên đá granit đủ mọi kích cỡ nằm chồng lên nhau với nhiều hình thù kỳ lạ tạo nên những huyền thoại về giếng Tiên, sân Tiên…

Buổi trưa hè nắng nóng, theo thuyền ra ngoài hòn, tắm biển, chơi những trò chơi thể thao dưới biển. Tối, cắm trại qua đêm ở hòn Đá Bạc, cùng bạn bè đốt lửa trại, thưởng thức những đặc sản của đất mũi như hàu biển, mực nang, tôm tít… Bạn có biết hàu biển ở hòn Đá Bạc ngon nhất miền Tây? Hàu nấu cháo ăn kèm với hành lá và rau đắng biển thì không có gì sánh bằng.

Tour Đến cực Nam của Tổ quốc: Cà Mau - Bạc Liêu - Cần Thơ 4 ngày, giá 2.340.000 đồng, khởi hành 30-4 đang được bán tại Fiditour (ĐT: 9141414).

TUYẾT MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế