Về các dự án dở dang, chậm nhất ngày 28-9-2007

Về các dự án dở dang: chậm nhất ngày 28-9-2007 hoàn tất việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa có một số chỉ đạo nhằm đảm bảo cho các dự án đang bồi thường dở dang trên địa bàn TP hoàn thành đúng tiến độ và nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng.

Cụ thể, đối với những dự án công ích đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách đang bồi thường dở dang theo Nghị định 22/CP của Chính phủ, các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng sẽ được hỗ trợ thêm phần lãi suất tiền gửi ngân hàng (tính từ ngày ký quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) đến ngày có quyết định công bố giá trị bồi thường, hỗ trợ). Trong trường hợp UBND quận, huyện đã thực hiện đúng các quy định về bồi thường, hỗ trợ, TĐC mà quá 30 ngày (kể từ ngày công bố giá trị bồi thường hỗ trợ và TĐC) nhưng hộ dân cố tình không thực hiện quyết định thu hồi đất thì UBND quận, huyện ra quyết định cưỡng chế.

Thời gian hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ, TĐC và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư các dự án theo Nghị định 22/CP chậm nhất là ngày 28-9-2007.

Vi Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn