Vé máy bay tết tuyến TPHCM – Hà Nội: Chỉ còn hạng thương gia

(SGGP) - Mặc dù, Vietnam Airlines (VNA) đã có thông báo tăng thêm 850 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội - TPHCM và TPHCM - Đà Nẵng kể từ ngày 1 đến 28-2-2010 (tức từ ngày 18 tháng chạp đến 15 tháng giêng Âm lịch), nhưng do nhu cầu đi lại tăng quá cao nên số lượng các chuyến bay tăng thêm đó vẫn không đáp ứng được. Hiện nay nếu mua vé máy bay đi trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng chạp trở đi rất khó khăn, hầu hết các đại lý đều trả lời “đã hết vé”.

Theo đại lý vé máy bay Én Việt-một trong những đại lý vé máy bay lớn nhất nước hiện nay, tuyến TPHCM - Hà Nội hiện chỉ còn vé hạng thương gia (có mức giá gần gấp đôi vé thường). Còn các tuyến bay ngắn từ TPHCM đi Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn… thì đã hết vé từ cách đây 4-5 tháng.

Theo nhận định của VNA, dịp tết năm nay lượng hành khách đi lại tăng khoảng 20% trên tất cả các tuyến so với Tết Kỷ Sửu 2009. Vì vậy, trên đường bay giữa Hà Nội – TPHCM, VNA dự kiến sẽ tăng 45% tải cung ứng so với thường lệ và tăng tới 85% vào ngày cao điểm nhất. Trong khi đó, đường bay giữa TPHCM và Đà Nẵng tăng 65% so với thường lệ và tăng tới 120% vào ngày cao điểm nhất.

TH.TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế