Về miền Quan họ 2011

(SGGPO).- Chương trình nghệ thuật “Về miền Quan họ” lần thứ II, năm 2011 đã khai mạc vào tối qua, 13-1, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh.

Liền anh liền chị quan họ

Mở đầu chương trình là liên khúc “Ra ngó vào trông - Phùng quan tế hội” với trên 100 nghệ nhân, diễn viên biểu diễn. Chương trình có sự góp mặt tập thể diễn viên Đoàn dân ca Quan họ Bắc Ninh; Trung tâm Văn hoá, Thông tin Bắc Ninh; Trường Văn hoá Nghệ thuật Bắc Ninh; các làng Quan họ như quan họ làng Ninh xá, quan họ làng Diền, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Anh Thơ… Chương trình còn huy động nhiều diễn viên múa phụ họa của Trung ương cùng với sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh, ánh sáng vừa mang nét truyền thống kết hợp với hiện đại.

Cùng với những làn điệu dân ca, hình ảnh đất nước con người vùng quê Bắc Ninh đậm đà bản sắc dân tộc sẽ được trình diễn trong chương trình nhân dịp đầu xuân mới 2011. 

Thân Quang Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật