Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể nghi của máy bay MH370 trôi ở Nam Ấn Độ Dương

(SGGPO).- Theo AFP, Cơ quan không gian của Thái Lan vừa tuyên bố vệ tinh của nước này đã phát hiện 300 vật thể trôi nổi trong vùng biển mà các đội cứu hộ quốc tế đang tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo ông Anond Snidvongs, giám đốc điều hành của Cơ quan phát triển Công nghệ vũ trụ và Địa lý-Tin học thì các vật thể có kích thước từ 2 đến 15m, nằm rải rác ở vùng biển cách Perth khoảng 2.700km về phía Tây Nam.

“Nhưng chúng tôi không thể, và không dám khẳng định đây có phải là mảnh vỡ của chiếc máy bay hay không”, ông Anond Snidvongs nói với AFP, đồng thời cho biết thông tin này đã được gửi cho phía Malaysia.

Ông Anond Snidvongs cho biết những vật thể này được vệ tinh quan sát trái đất duy nhất của Thái Lan phát hiện từ hôm 24-3, song cần mất vài ngày để xác thực nên giờ mới công bố. Các vật thể được xác định nằm cách 200km so với khu vực mà vệ tinh Airbus của Pháp phát hiện 122 vật thể, công bố hôm 26-3.

Các vật thể do vệ tinh Thái Lan phát hiện

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) ngày 27-3 cho biết, chiến dịch tìm kiếm lại bị tạm dừng do thời tiết xấu, mọi máy bay và tàu đều đã quay trở lại đất liền.

Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, công ty bảo hiểm Trung Quốc China Life ngày 27-3 bắt đầu chi trả bảo hiểm cho gia đình 7 hành khách đi trên chuyến bay định mệnh MH370 với tổng số tiền 4,14 triệu NDT (hơn 660.000USD). Công ty này cho biết họ có 32 khách hàng đi trên chuyến bay MH370 và tổng số tiền đền bù khoản 9 triệu NDT.

Ngoài ra còn một số công ty bảo hiểm khác cũng đang chuẩn bị đền bù. Tổng cộng có 154 hành khách Trung Quốc (trong đó có 1 từ lãnh thổ Đài Loan) đi trên chuyến bay MH370.

VIỆT LÊ – KHÁNH MINH

>> Phát hiện 122 mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.