Vì sao A.Riedl bức xúc ?

Đội tuyển Việt Nam đã thắng và dù đã được nhận nhiều lời động viên, chúc mừng, nhưng HLV Alfred Riedl vẫn tỏ vẻ không vui khi bước vào phòng họp báo tối qua. Ông bắt đầu ngay với tất cả các phóng viên: “Tôi muốn nói với một số phóng viên của một số tờ báo rằng, các bạn đã không ủng hộ đội tuyển thì thôi, đằng này khi đội đã thắng 2-0, rồi 4-0 mà các bạn vẫn liên tục chỉ trích, viết với lời lẽ tiêu cực và không xây dựng. Tôi cùng các cầu thủ không được vui khi đội tuyển đang ở trong giai đoạn khó khăn, mới chỉ là sự khởi đầu và nay mới là trận chính thức đầu tiên (Capital Cup chỉ là giải tập dượt mà thôi!), làm sao mà nói chúng tôi như thế được”.

“Và những người đó đã giết tôi bằng một khẩu súng đấy!” (nguyên văn – SGGP - Thể thao)

HLV Riedl dặn dòn Tài Em trước khi vào sân.

Vậy là vụ việc HLV A.Riedl bỏ về không tiếp xúc với các báo đài ngay sau trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam – G.M.Nam Định đã được sáng tỏ. Ông không tiếp xúc với bất kỳ phóng viên nào sau trận đấu đó và ông đã rất bực tức trước những câu hỏi của bất cứ ai.

Sức ép trước những lời chỉ trích của báo giới và sự chưa hài lòng của dư luận đã khiến cho A.Riedl cảm thấy không được thoải mái tập trung cho đội tuyển và ông đã chọn giải pháp “nói không” với báo chí như thế đấy. Nhưng rồi chiều qua, ông cũng đã trả lời chính thức các câu hỏi của báo giới, tất nhiên là những câu hỏi mang tính xây dựng.

SGGP-Thể thao đã từng có những bài viết kiểu như “Đừng bắt A.Riedl phải vô địch” hay “Hãy hiểu cho A.Riedl”… Nhưng điều quan trọng hơn là cần có một cái nhìn tích cực về đội tuyển thời “hậu bão”.

Rõ ràng, cùng một lúc mất đi 7 vị trí trụ cột trong ĐTQG, cùng một lúc phải xây dựng đội tuyển để phục vụ được cả 2 mục tiêu ASIAD (U23 +3) và Giải vô địch khu vực (ĐTQG), trong khi sức ép của dư luận, của người hâm mộ lên đội tuyển thì không hề nhỏ bởi sau những gì mất mát tại SEA Games 23, đội tuyển nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã không còn là tất cả niềm tin nữa.

Nhưng niềm tin sẽ được tạo dựng lại bởi những con người mới và không thể một sớm một chiều có thể làm được. Hãy tin và hãy yêu, vì như vậy, chúng ta đã cùng xây dựng đội tuyển “thời kỳ mới” rồi đấy!

Hôm qua, Riedl đã thắng khi đội tuyển đã thắng bằng một lối chơi nhiều lửa và đã phần nào làm yên lòng người hâm mộ. Có lẽ, ông sẽ không còn bức xúc nữa? Chỉ có điều, ông vẫn luôn đăm đăm nhìn lên các khán đài vẫn còn nhiều chỗ trống và tự hỏi: “Khi nào thì sóng người sẽ lại tràn ngập nơi đây?”

Chỉ có ông và các cầu thủ đội tuyển mới trả lời được câu hỏi đó!

Lịch thi đấu ngày 27-10

15g25 New Zealand – Thái Lan

17g30 Việt Nam - Bahrain

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác