Vì sao nhiều kênh SCTV ngưng phát sóng?

Những ngày gần đây, nhiều người thắc mắc, chẳng hiểu vì lý do gì những kênh truyền hình thuộc hệ SCTV tự nhiên đồng loạt ngưng phát sóng. Mở đài, dò kênh thì bắt gặp mẩu tin nói rằng do nâng cấp kỹ thuật... xin bạn xem đài thông cảm và đừng chỉnh máy. Và mẩu tin này cứ lặp đi, lặp lại cả tháng nay.

Nhiều bạn xem đài gửi thư tới các nhà đài thắc mắc, thì được trả lời: Chính các nhà đài cũng không rõ, vì các khâu nội dung và kỹ thuật đều… bình thường (?!) Hình như có điều gì đó không bình thường!?

Trực tiếp làm việc với một số đài đang trong hoàn cảnh “Không biết vì sao”, chúng tôi nghe thấy những lời than cũng chứa đựng đầy những băn khoăn thắc mắc: Chúng tôi có hợp đồng pháp lý đầy đủ, có quyết định phê duyệt khung chương trình, logo, hình hiệu, nhạc hiệu và tên gọi chương trình. Thời gian hợp đồng của chúng tôi chưa hết. Chúng tôi cũng không bị “Thổi còi”…

Có lẽ do SCTV thay đổi giám đốc điều hành muốn điều chỉnh lại hợp đồng (?!). Nhưng xem trong “Hợp đồng Hợp tác sản xuất chương trình truyền hình kênh tiếng Việt “Sóng Nhạc” trên hệ thống truyền hình cáp – SCTV6 “(Số 59/HDHT, ngày 9-4-2008), chúng tôi thấy tại điều 7, có đoạn viết: “Hợp đồng này vẫn tồn tại và ràng buộc các bên và vẫn có hiệu lực hoàn toàn cho dù bất cứ sự thay đổi nào về tổ chức, về người nắm giữ tổ chức… ở cả hai bên hoặc một trong hai bên”.

Như vậy thì… thật tình chẳng còn hiểu ra sao! Mọi chuyện có thể hạ hồi phân giải, nhưng ở đây, có một điều chắc chắn hiểu được là những người thuê bao của SCTV đang bị thiệt thòi, vì bị mất quyền coi, mất quyền lựa chọn một số kênh mà họ đã trả tiền thuê.

Dưới góc độ người xem đài, chúng tôi cho rằng bất luận vì lý do gì, các bên cần thương thảo, cũng cần quan tâm tới quyền lợi khách hàng của mình – không thể để “treo đài” với mấy dòng chữ xin lỗi mà coi là “xong”! 

HÀ CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.