Việc kê khai tài sản còn chậm

(SGGP-12G).- Tại cuộc họp báo thường kỳ của Thanh tra Chính phủ chiều qua, 11-2, Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền cho biết, trong công tác phòng chống tham nhũng, việc kê khai tài sản của cán bộ, công chức hiện còn chậm.

Nguyên nhân là đối tượng kê khai rộng, phức tạp. Thứ hai là khó thẩm định lại thông tin của người đã kê khai. Thứ ba là chưa có chế tài yêu cầu kê khai các khoản thu nhập ngoài lương, ngoài cơ quan, kê khai bổ sung.

Theo thống kê đến thời điểm này, mới có 19 cơ quan ở Trung ương và 10 địa phương báo cáo đã thực hiện xong việc kê khai lần đầu, cả nước hiện mới có 36.427 cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai với tổng số 394.987 người đã kê khai. Tuy nhiên, theo Thanh tra Chính phủ, việc kê khai tài sản của cán bộ vẫn còn chậm, chưa chính xác. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến phê bình các bộ, ngành, địa phương chậm trễ.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn