Việc vận chuyển hàng hóa giữa TPHCM và Tiền Giang thuận lợi nhờ áp dụng luồng xanh

SGGPO

Ngày 9-7, TPHCM phối hợp với 19 tỉnh, thành lân cận điều phối, triển khai luồng xanh ưu tiên tại các chốt kiểm dịch Covid-19; nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm tiêu dùng thiết yếu cho người dân, không để tình trạng khan hàng, sốt giá.

Tin liên quan

Việc vận chuyển hàng hoá giữa TPHCM và Tiền Giang thuận lợi nhờ áp dụng luồng xanh  ảnh 1 Lực lượng chức năng địa phương đã xác định các luồng vận chuyển hàng hóa qua địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Tiền Giang cho biết, lực lượng chức năng địa phương đã xác định các luồng vận chuyển hàng hóa qua địa bàn tỉnh Tiền Giang trên tuyến Quốc lộ 1A, 50, 60 và cao tốc Trung Lương - TPHCM để các doanh nghiệp biết.

“Trên các luồng đó có trạm chốt của Tiền Giang, hiện nay trước tình hình khó khăn, UBND tỉnh cũng đã điều chỉnh công nhận giấy xét nghiệm nhanh Covid-19 trong vòng 3 ngày của tài xế, vì vậy các phương tiện hiện qua chốt thông thoáng và thuận lợi hơn”, ông Bon nói.

Việc vận chuyển hàng hoá giữa TPHCM và Tiền Giang thuận lợi nhờ áp dụng luồng xanh  ảnh 2 UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã điều chỉnh công nhận giấy xét nghiệm nhanh Covid-19 trong vòng 3 ngày của tài xế

Sau khi áp dụng luồng xanh ưu tiên, việc lưu thông phương tiện vận chuyển hàng hoá qua các chốt kiểm soát đến TPHCM và ngược lại đã thuận lợi hơn, không còn tình trạng ùn ứ xe trên các tuyến đường về TPHCM và ngược lại.

Để thông suốt hàng hóa, nhất là các loại thực phẩm rau củ quả, thủy hải sản tươi sống… các chốt kiểm soát dịch ở Tiền Giang sẽ kiểm soát lưu lượng xe từ miền Tây đến TPHCM; đồng thời tỉnh Long An sẽ kiểm soát xe từ TPHCM trở về các tỉnh.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu thực hiện luồng xanh ưu tiên, cũng có một số phương tiện không được qua chốt, dù được cấp giấy ưu tiên. Ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An cho rằng, ngoài việc được cấp thẻ xanh ưu tiên, mã QR thì tài xế còn phải cung cấp cho các chốt kiểm soát các giấy tờ liên quan như: Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận phương tiện… hiện nay nhiều doanh nghiệp chưa cập nhật những thông tin này.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, hàng hóa từ các tỉnh về TPHCM đã được đảm bảo tăng 50% so với những ngày trước khi áp dụng Chỉ thị 16. Nguồn cung ứng ổn định, cộng thêm nguồn dự trữ hàng khô nên TPHCM đã có khoảng 120.000 tấn thực phẩm và vẫn đang tiếp tục được bổ sung.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…