'Viên bổ thảo mộc G-Star' là của công ty 'ma' sản xuất?

SGGPO
Tổng cục Quản lý thị trường và Văn phòng Bộ Công thương thông tin, Viên bổ thảo mộc G-Star (tăng cân G-Star) đang bị nghi ngờ có chứa chất cấm, nhưng công ty sở hữu thương hiệu lại đổ lỗi cho 1 đối tác giả nhãn mác và đối tác này không biết đang ở đâu? 

Thời gian gần đây, viên uống G-Star được rao bán ào ào trên mạng với lời giới thiệu, quảng cáo là dòng sản phẩm nâng cấp từ viên uống tăng cân có nguồn gốc Nhật Bản, 100% thành phần tự nhiên, không gây tác dụng phụ. Giá bán lên tới 850.000 đồng/hộp. Thế nhưng gần đây, có thông tin loại “thần dược giảm cân” này lại chứa chất cấm nguy hại Phenolphthalein mà Bộ Y tế không cho phép.

Khi cơ quan chức năng của Bộ Công thương vào cuộc thì công ty sở hữu nhãn hiệu này đổ lỗi cho đối tác ký hợp đồng sản xuất đã làm giả nhãn hiệu của mình để tiếp tục bán trên thị trường, sau khi hợp đồng sản xuất 1 lô duy nhất kết thúc.

'Viên bổ thảo mộc G-Star' là của công ty 'ma' sản xuất? ảnh 1 Viên tăng cân G-Star đang bị người tiêu dùng phản ánh là có chứa hoạt chất cấm

Sau khi có thông tin về loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang tên Viên bổ thảo mộc G-Star (viên tăng cân G-Star)” của Công ty TNHH Dược phẩm Fusi (gọi tắt là Công ty Fusi, có trụ sở và địa chỉ sản xuất tại Hà Nội) bị nghi ngờ có chứa hoạt chất cấm Phenolphthanlein, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) của Hà Nội đã vào cuộc. 

Cụ thể, Đội QLTT số 27, Cục QLTT Hà Nội đã tới Công ty Fusi (địa chỉ tại Cụm công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để thẩm tra, xác minh. 

Theo báo cáo của ông Đường Hưng Thịnh, Phó Giám đốc Công ty Fusi thì trước đó, vào ngày 2-10-2019, công ty này đã ký hợp đồng sản xuất “Viên bổ thảo mộc G-Star” với Công ty TNHH Dược và Mỹ phẩm Anpha Gold (gọi tắt là Công ty Anpha Gold, địa chỉ ở tầng 5, số nhà 47 đường Thanh Liệt, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) với số lượng 3.420 hộp (nhưng chỉ 1 lô duy nhất). 

Sau đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cấp đăng ký công bố chất lượng sản phẩm viên bổ thảo mộc G-Star vào ngày 31-10-2019 cho Công ty Anpha Gold. 

Tại thời điểm thẩm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận Công ty Fusi không còn sản xuất “Viên bổ thảo mộc G-Star” và không còn sản phẩm nào trong kho.

Trước thông tin phản ánh “Viên bổ thảo mộc G-Star” đang lưu thông trên thị trường có chứa chất cấm Phenolphtalein, Công ty Fusi cho rằng Công ty Anpha Gold đã làm giả nhãn mác, sản phẩm này để bán.

Ngày 22-5 vừa qua, Đội QLTT số 27 phối hợp với Đội QLTT số 7, Công an xã Thanh Liệt và UBND xã Thanh Liệt đã tới xác minh cơ sở sản xuất viên bổ thảo mộc tại địa chỉ số 47 đường Thanh Liệt được cho là cơ sở của Công ty Anpha Gold.

Thế nhưng tại thời điểm đến xác minh, đoàn kiểm tra ghi nhận không hề có Công ty Anpha Gold hoạt động, cũng không hề có biển hiệu nào tại địa chỉ này, cũng không có đơn vị nào đang thuê mặt bằng ở đây.

Bà Lê Thị Thanh, chủ nhà số 47 đường Thanh Liệt cho đoàn kiểm tra biết, trước đây, từ khoảng tháng 9-2019, bà có cho Công ty Anpha Gold thuê toàn bộ mặt bằng tầng 5 ngôi nhà để hoạt động. Nhưng từ tháng 3-2020, công ty này đã chuyển đi, không còn hoạt động ở địa chỉ này.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế