Viện Hải dương học Nha Trang mua lại hải cẩu của dân

(SGGP). – Báo SGGP số ra ngày 12-8 đã đưa tin hải cẩu xuất hiện tại vùng biển Quảng Ngãi. Ông Đỗ Khì ở thôn Châu Thuận xã Bình Châu (Bình Sơn - Quảng Ngãi) bắt được nhưng đã giấu ngoài biển chờ thương lái ra mua vì có tin đồn con hải cẩu này có giá 1,7 tỷ đồng. Sau 3 ngày không chịu vào bờ, chiều 15-8, ông Khì đã cho tàu vào cảng, tự nguyện trình báo và giao hải cẩu lại cho chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng Đồn 288.

Hiện con hải cẩu này vẫn được nhốt trong chiếc lồng sắt thả dưới nước (ảnh). Theo tin mới nhất, Viện Hải dương học Nha Trang đã đặt vấn đề sẽ mua lại để nghiên cứu khoa học với giá 12 triệu đồng. Con hải cẩu cân nặng khoảng 30kg, bụng màu trắng, da bóng, đầu giống đầu chó. Đây có thể là loại hải cẩu có râu thuộc dòng Erignathus, loài đặc biệt quý hiếm.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.