EU

Viện trợ cho Palestine 250 triệu euro

Tổng thống Palestine M.Abbas trong buổi gặp ông Javier Solana.

Những tháng tới, EU sẽ viện trợ cho Palestine 250 triệu euro. Đó là lời cam kết của Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jose Manuel Barroso trong cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 2-3 tại Brussels (Bỉ).

Hiện tại, vị Tổng thống mới nắm quyền ở Palestine đang có chuyến công du đầu tiên tới châu Âu kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng giêng vừa qua.

Chuyến đi này của ông Abbas hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp. Trong cuộc gặp với Tổng thống Abbas, người phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu Javier Solana đã đánh giá cao nỗ lực của Palestine nhằm thiết lập lại sự ổn định tại Trung Đông, đồng thời cam kết đẩy mạnh viện trợ kinh tế cho Palestine.. Ngoài ra, EU cũng hứa sẽ giúp chính quyền dân tộc Palestine tiến hành cải cách về an ninh.

Về phần mình, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Baroso cho biết, EU có thể sẽ đóng vai trò quan sát viên trong cuộc bầu cử quốc hội ở Palestine vào tháng 7 tới.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây