EU

Viện trợ cho Palestine 250 triệu euro

Tổng thống Palestine M.Abbas trong buổi gặp ông Javier Solana.

Những tháng tới, EU sẽ viện trợ cho Palestine 250 triệu euro. Đó là lời cam kết của Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jose Manuel Barroso trong cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 2-3 tại Brussels (Bỉ).

Hiện tại, vị Tổng thống mới nắm quyền ở Palestine đang có chuyến công du đầu tiên tới châu Âu kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng giêng vừa qua.

Chuyến đi này của ông Abbas hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp. Trong cuộc gặp với Tổng thống Abbas, người phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu Javier Solana đã đánh giá cao nỗ lực của Palestine nhằm thiết lập lại sự ổn định tại Trung Đông, đồng thời cam kết đẩy mạnh viện trợ kinh tế cho Palestine.. Ngoài ra, EU cũng hứa sẽ giúp chính quyền dân tộc Palestine tiến hành cải cách về an ninh.

Về phần mình, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Baroso cho biết, EU có thể sẽ đóng vai trò quan sát viên trong cuộc bầu cử quốc hội ở Palestine vào tháng 7 tới.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.