Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên được phong Anh hùng Lao động

(SGGP).- Sáng 30-11, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã long trọng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (1999-2008).

Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ năm 1975. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến về vệ sinh, dịch tễ và phòng chống dịch bệnh các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng từ ngày thành lập đến nay, viện đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia phòng chống có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch ở khu vực Tây Nguyên, nhất là khống chế thành công bệnh dịch hạch ở người sau hơn 110 năm ở Tây Nguyên.

Trong 10 năm trở lại đây, Tây Nguyên không còn xảy ra các vụ dịch lớn về bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho đồng bào các dân tộc. 

H.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).