Việt Nam có hơn 100 dự án xanh

SGGP
Thống kê được đưa ra tại hội thảo Xu hướng xanh trong thị trường bất động sản Việt Nam 2019, do Tổ chức Tài chính quốc tế IFC tại TPHCM tổ chức cuối tuần qua cho thấy, tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 100 dự án được chứng nhận xanh Edge với gần 2.500.000 m² sàn. 

Đây là hệ thống chứng nhận công trình xanh tự nguyện dành cho các thị trường mới nổi, được thiết kế phù hợp với từng địa phương, lựa chọn vật liệu và quản lý thời gian. Tuy nhiên, con số này khá khiêm tốn so với sự tăng trưởng của thị trường hiện nay.

Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường bất động sản ở Việt Nam phát triển, nhu cầu về các tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả ngày càng tăng. Do đó, việc áp dụng các chứng chỉ công trình xanh dự kiến sẽ tăng mạnh. Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, năm 2018 là năm khả quan của thị trường bất động sản Việt Nam được hỗ trợ từ các yếu tố kinh tế vĩ mô ổn định. Nguồn cung chững lại trong năm 2019 sẽ thúc đẩy sự hấp thụ và khả năng tăng giá của các phân khúc bất động sản nhà ở và văn phòng. Năm nay, các dự án bất động sản mới tập trung vào các phân khúc nhà ở dân cư, văn phòng và khách sạn. Đại diện CBRE Việt Nam cho biết, những đơn vị đầu tư quốc tế cũng đang có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Trong thời gian tới sẽ có nhiều chủ đầu tư nước ngoài muốn xây dựng các văn phòng, không gian làm việc linh hoạt ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. 

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Theo nhiều chuyên gia về đô thị, mặc dù nhà nước có chủ trương “đền bù nhà đất cho người dân theo giá thị trường, đảm bảo cho người dân sau giải tỏa có cuộc sống bằng và hơn trước”, thế nhưng nhiều địa phương đã không làm được việc này. Khi nhà đất bị “dính” quy hoạch, quyền lợi hợp pháp của hầu hết người dân đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Xúc tiến công nghiệp thương mại