Việt Nam có ứng cử viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Lần đầu tiên, Việt Nam có ứng cử viên vào một trong bảy vị trí thành viên của Ủy ban Luật pháp quốc tế được phân bổ cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tháng 2-2016, chiến dịch vận động cho Phó giáo sư, Tiến sĩ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao ứng cử vào cơ quan trên đã chính thức được khởi động. Ủy ban này là một cơ quan chuyên môn của Liên hiệp quốc, có 34 thành viên, do các quốc gia thành viên Liên hiệp quốc bầu ra (5 năm/lần).

Thành viên hiện tại của Ủy ban Luật pháp quốc tế đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến từ sáu quốc gia, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia. Đây là một diễn đàn pháp lý quốc tế rất có uy tín, chuyên soạn thảo những công ước quốc tế quan trọng, trong đó có các công ước Luật Biển năm 1958. Thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế thường là các giáo sư, nhà ngoại giao, luật gia nổi tiếng, có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành luật pháp quốc tế.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP