Việt Nam cử 6 học sinh xuất sắc dự thi Olympic Toán quốc tế 2019

SGGP
Bộ GD-ĐT cho biết, Đội tuyển Việt Nam gồm 6 thành viên sẽ tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60 - IMO 2019, diễn ra tại thành phố Bath, Vương quốc Anh.

Sau khi đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 6 em học sinh đã tiếp tục xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển chọn để chính thức có mặt trong đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019, gồm các học sinh: Vương Tùng Dương, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Khả Nhật Long, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN), thuộc Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Thuận Hưng, Trường THPT chuyên Trần Phú (TP Hải Phòng); Nguyễn Nguyễn, Trường Phổ thông Năng khiếu, thuộc Đại học KHTN (Đại học quốc gia TPHCM); Vũ Đức Vinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An); Phan Minh Đức, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trong đó, em Vũ Đức Vinh (sinh năm 2012) là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển. Em Phan Minh Đức lần thứ 2 tham gia đội tuyển, sau khi đoạt Huy chương bạc tại IMO 2018. Còn em Vương Tùng Dương là thí sinh có điểm cao nhất tại kỳ thi chọn đội tuyển diễn ra vào đầu tháng 3-2019.

Việt Nam tham gia IMO từ năm 1974, là nước châu Á đầu tiên tham dự kỳ thi này và luôn đạt được thành tích cao. Sau 41 lần tham dự IMO, Việt Nam đã 3 lần xếp hạng 3 toàn đoàn (vào các năm 1999, 2007 và 2017). Thành tích cao nhất xét trên số huy chương là IMO 2004, với 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Năm 2018, cả 6/6 học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Trong 3 năm liền, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam liên tục tăng hạng trên bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Điều này cho thấy giáo dục đại học của Việt Nam đã tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế, trong đó có 3 nội dung quan trọng: đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng