Việt Nam cử 6 học sinh xuất sắc dự thi Olympic Toán quốc tế 2019

SGGP
Bộ GD-ĐT cho biết, Đội tuyển Việt Nam gồm 6 thành viên sẽ tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60 - IMO 2019, diễn ra tại thành phố Bath, Vương quốc Anh.

Sau khi đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 6 em học sinh đã tiếp tục xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển chọn để chính thức có mặt trong đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019, gồm các học sinh: Vương Tùng Dương, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Khả Nhật Long, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN), thuộc Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Thuận Hưng, Trường THPT chuyên Trần Phú (TP Hải Phòng); Nguyễn Nguyễn, Trường Phổ thông Năng khiếu, thuộc Đại học KHTN (Đại học quốc gia TPHCM); Vũ Đức Vinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An); Phan Minh Đức, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trong đó, em Vũ Đức Vinh (sinh năm 2012) là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển. Em Phan Minh Đức lần thứ 2 tham gia đội tuyển, sau khi đoạt Huy chương bạc tại IMO 2018. Còn em Vương Tùng Dương là thí sinh có điểm cao nhất tại kỳ thi chọn đội tuyển diễn ra vào đầu tháng 3-2019.

Việt Nam tham gia IMO từ năm 1974, là nước châu Á đầu tiên tham dự kỳ thi này và luôn đạt được thành tích cao. Sau 41 lần tham dự IMO, Việt Nam đã 3 lần xếp hạng 3 toàn đoàn (vào các năm 1999, 2007 và 2017). Thành tích cao nhất xét trên số huy chương là IMO 2004, với 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Năm 2018, cả 6/6 học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Nhẹ gánh học phí cho tân sinh viên

Trước tác động của dịch Covid-19, tân sinh viên (SV) trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH) năm 2020 không khỏi lo lắng về vấn đề tài chính trong quá trình học tập. Nắm bắt được những khó khăn ấy, nhiều trường ĐH đã đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp (DN), ngân hàng hình thành các nguồn vốn hỗ trợ SV, trao học bổng, hỗ trợ lãi suất suốt khóa...

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.