Việt Nam đi đầu trong hợp tác Nam-Nam

Chuyên gia VN giúp nông dân Cuba làm ruộng lúa

Theo đánh giá của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia đi đầu tham gia tích cực chương trình hợp tác Nam-Nam của FAO.

Tính đến nay, Việt Nam đã gửi hàng trăm chuyên gia nông nghiệp sang các nước như Senegal, Benin, Madagasca và Cộng hòa Dân chủ Congo.

Trợ lý Tổng giám đốc FAO phụ trách về hợp tác kỹ thuật, tiến sĩ Henri Casalade, đánh giá cao những đóng góp của các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam góp phần tích cực trong việc nâng cao năng suất các loại ngũ cốc ngắn ngày đặc biệt là kinh nghiệm trồng lúa nước.

Tiến sĩ còn cho biết Môdămbích cũng đã chính thức đề nghị các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam sang giúp về kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt, đặc biệt là trồng lúa và ngô theo chương trình tài trợ của FAO.

Tới đây, Việt Nam sẽ đưa 12 chuyên gia nông nghiệp sang giúp Mali theo chương trình hợp tác Nam-Nam của FAO. Nhiệm vụ của các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam lần này là hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt các cây lương thực, đặc biệt là kỹ thuật trồng lúa nước nhằm nâng cao năng suất, đảm bảo an ninh lương thực.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác