Việt Nam đoạt giải cao ở cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Italia

(SGGPO).- Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa cho biết, hai thí sinh của Việt Nam đã đoạt giải cao trong cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Val Tidone tại Italia.

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Val Tidone lần,được tổ chức thường niên tại thành phố Piacenza (Italia). Đây là một cuộc thi có uy tín, mang tính chuyên nghiệp cao và là thành viên của tổ chức AAF (Alink- Argerich Foundation). Cuộc thi năm nay thu hút 128 thí sinh (tham dự thi ở hai bộ môn piano và accordeon) và 39 nhóm (tham dự thi Hòa tấu thính phòng) đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nga, Đức, Mỹ, Pháp, Balan, Thụy Sĩ, Tiệp Khắc, Trung Quốc, Nhật Bnar, VN, Hồng Kong, Hàn Quốc, Tây Ban Nha…

Nguyễn Đăng Quang

Tại cuộc thi lần này, Việt Nam cử hai thí sinh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự ở 2 bộ môn nói trên và cả hai đều đoạt giải. Trong đó, Nguyễn Đăng Quang - học sinh hệ trung cấp khoa piano (lớp GS.TS NSND Trần Thu Hà) đoạt giải Nhất bảng B dành cho lúa tuổi dưới 15.

Phạm Quang Huy, học sinh hệ trung cấp khoa accordeon-guitare-jazz (lớp PGS.TS.NSƯT Lưu Quang Minh) đoạt giải Nhì bảng C dành cho lứa tuổi dưới 19 tuổi. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn có thí sinh Tạ Quang Vũ, đang học tập tại Nga cũng tham dự và đoạt giải Nhì, Bảng B (piano).

Phạm Quang Huy

Đây là lần thứ 10 cuộc thi Val Tidone được tổ chức (9 -17.6) và là lần thứ 3 Học viện Âm nhạc Quốc gia cử thí sinh tham dự. Tại cuộc thi lần thứ 10 này, PGS.TS.NSƯT Lưu Quang Minh đã vinh dự được mời tham gia là Thành viên Ban giám khảo quốc tế thường niên của cuộc thi.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.