Việt Nam lần đầu tổ chức Ngày quốc tế yoga

(SGGP).- Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ vừa công bố tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế yoga đầu tiên của Liên hiệp quốc vào lúc 7 giờ sáng ngày 21-6 tại sân vận động Quân khu 7, TPHCM.

Đề xuất tổ chức Ngày quốc tế yoga được Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi, kêu gọi trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc ngày 27-9-2014, trong đó nhấn mạnh: “Yoga là một món quà vô giá của Ấn Độ cổ truyền. Nó thể hiện sự thống nhất của tâm trí và cơ thể, suy nghĩ và hành động, sự kiềm chế và thực hiện, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, là một cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc. Yoga không phải chỉ là thể dục đơn thuần mà còn là việc khám phá ý nghĩa của sự hợp nhất với chính cơ thể mình, của thế giới và tự nhiên”.

Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo toàn cầu của 177 trong số 193 quốc gia thành viên của Liên hiệp quốc và quyết định ngày 21-6 hàng năm sẽ là Ngày quốc tế yoga.

Ngoài TPHCM, Ngày quốc tế yoga còn được tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), TP Cần Thơ, TP Đà Nẵng.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Sân khấu

Nguyễn Quốc Nhựt đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2020

Tối 27-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra với những màn thi tài sôi nổi của 3 thí sinh: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang).

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.