Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của những người bạn Azerbaijan

(SGGPO).- Đêm 14-5 (giờ Hà Nội), tại Baku, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân Azerbaijan đã từng đào tạo cán bộ cũng như sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Trong không khí thân mật và thắm tình đồng chí, Chủ tịch nước cùng hơn 20 cựu chuyên gia đã ôn lại những năm tháng mà các chuyên gia đã đào tạo cho Việt Nam rất nhiều cán bộ có trình độ mà nhiều người trong số đó đang giữ vị trí quan trọng trong quân đội cũng như các doanh nghiệp của Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được gặp những người bạn chân tình của Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những tình cảm và sự giúp đỡ vô tư, trong sáng trong nhiều lĩnh vực của các thế hệ những người bạn Azerbaijan. Sự giúp đỡ ấy đã giúp Việt Nam không những chiến thắng trong chiến tranh mà còn rất hiệu quả trong công cuộc tái thiết, xây dựng đất nước sau này. Chủ tịch nước khẳng định để có thành tựu của Việt Nam hôm nay không thể thiếu hình ảnh của bạn bè quốc tế, trong đó có Azerbaijan.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân Azerbaijan đã từng giúp đỡ Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng cho biết, chỉ trong một thời gian không lâu, nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô trước đây, trong đó có Azerbaijan, Việt Nam đã xây dựng được một ngành dầu khí với nhiều chuyên gia giỏi trong tất cả các lĩnh vực như: thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí... Chủ tịch nước cũng mong muốn, Azerbaijan sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia, giúp cho công nghiệp dầu khí của Việt Nam đứng vững và thành công tại Azerbaijan.

Chủ tịch nước tin tưởng với tiềm năng và thế mạnh của hai bên, Việt Nam và Azerbaijan hoàn toàn có thể đưa dầu khí trở thành một lĩnh vực hợp tác tiêu biểu. 

 
Tin và ảnh: TRẦN LƯU (từ Baku, Cộng hòa Azerbaijan)

>> Dầu khí - lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Azerbaijan

>> Tổng thống Azerbaijan đón và hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP