Việt Nam nỗ lực tham gia Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á

(SGGP).- Ngày 7-6, Ban chỉ đạo Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2011 đã khai mạc Diễn đàn các nhà lãnh đạo quản lý tổng hợp vùng bờ tại Việt Nam, nhằm xem xét, thảo luận về kết quả các hoạt động trong công tác quản lý và bảo vệ tài nguyên biển tại các địa phương và nỗ lực của Việt Nam trong quá trình tham gia Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á.

Tham dự có khoảng 100 đại biểu, trong đó có đại diện của Tổ chức Đối tác môi trường các quốc gia biển Đông Á (PEMSEA).

Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á (SDS-SEA) là một sáng kiến khu vực do PEMSEA khởi xướng và được 12 quốc gia thành viên ký cam kết thực hiện trong khuôn khổ Tuyên bố Putrajaya tại Kuala Lumpur (Malaysia) năm 2003.

Từ khi ký cam kết thực hiện SDS-SEA, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát và báo cáo tình hình thực hiện SDS-SEA tại Việt Nam và xây dựng kế hoạch thực hiện đến năm 2020; tham gia đề xuất kế hoạch, thể chế và Chương trình khung 5 năm về quản lý tổng hợp vùng bờ...

V.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP