Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia và hỗ trợ thiết bị y tế giúp Campuchia chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 22-4, tại Hà Nội, GS-TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã có cuộc họp trực tuyến với ông Mam Bunheng, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia nhằm cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ, bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống dịch là huy động toàn bộ hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng chống dịch. Một trong những kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác điều trị là tất cả các cơ sở tham gia điều trị đều được kết nối với nhau để có thể trao đổi, thảo luận và hội chẩn các ca bệnh khó. Hội chẩn từ xa, là bài học đã rất hiệu quả, thành công đối với Việt Nam trong đợt dịch lần 1 và lần 2.

“Trong đợt dịch thứ 3 này, mặc dù có nhiều ca bệnh nặng, nhưng chúng tôi đã điều trị thành công, không có trường hợp nào tử vong” - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh và cho biết các cơ sở y tế của Việt Nam sẵn sàng kết nối với các cơ sở điều trị dịch bệnh Covid-19 của Campuchia. Đồng thời, Việt Nam sẽ cử bác sĩ, chuyên gia trao đổi cùng bác sĩ điều trị của Campuchia để việc điều trị bệnh nhân Covid-19 hiệu quả nhất. Việt Nam cũng sẵn sàng cử các chuyên gia, bác sĩ  sang hỗ trợ Campuchia nếu có yêu cầu từ nước bạn.

Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia và hỗ trợ thiết bị y tế giúp Campuchia chống dịch Covid-19 ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia về tình hình dịch Covid-19

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã huy động nguồn lực của Nhà nước và nhân dân quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác. Nếu như Campuchia đồng ý, Việt Nam sẽ tiến hành vận chuyển thiết bị y tế chống dịch sang Campuchia sớm nhất có thể.

“Đây là một trong những hỗ trợ lớn nhất của Việt Nam cho các nước phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ trước tới nay” - Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam khẳng định. Đồng thời mong muốn Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác chống dịch, nhất đặc là tại các tỉnh có đường biên giới với Việt Nam do hiện nay tình hình nhập cảnh trái phép vẫn diễn ra phức tạp. Phía Việt Nam cũng tăng cường đẩy mạnh phòng chống dịch khu vực biên giới.

Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia và hỗ trợ thiết bị y tế giúp Campuchia chống dịch Covid-19 ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cảm ơn nước bạn Campuchia trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia trong chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời mong muốn Campuchia nhanh chóng vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân Campuchia, trong đó có cả người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia chân thành cảm ơn những quan tâm của Việt Nam đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của Campuchia và cho biết sẽ có những trao đổi chính thức về tiếp nhận hỗ trợ của Việt Nam thông qua Bộ Ngoại giao.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP