Việt Nam sẽ đảm nhận chức Chủ tịch HĐBA LHQ vào tháng 7

Ngày 8-4, tại cuộc họp báo về công tác của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an LHQ, Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, sau 3 tháng tham gia HĐBA LHQ với vai trò Ủy viên Không thường trực, Việt Nam đã bắt nhịp nhanh với cường độ và phương thức làm việc tại HĐBA, tham gia đầy đủ các cuộc họp và đóng góp thiết thực cho việc xây dựng các văn kiện của cơ quan này.

Việt Nam đã thể hiện thái độ tích cực trong việc giải quyết xung đột, khủng hoảng trên thế giới và nỗ lực củng cố vai trò của các nước không liên kết tại HĐBA. Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐBA vào tháng 7-2008.


TH.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP