Việt Nam - Thụy Điển đẩy mạnh hợp tác phát triển bền vững

SGGP
Chiều 2-6, tại TPHCM, UBND TPHCM, Đại sứ quán Thụy Điển cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo và khai mạc chương trình “Tiên phong đột phá”.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tại sự kiện

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tại sự kiện

Chương trình diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6, tập trung vào các nội dung: năng lượng bền vững, sản xuất bền vững, tiêu dùng và sử dụng nguyên liệu bền vững, tầm quan trọng của nền kinh tế tuần hoàn. Các tập đoàn Thụy Điển đang hoạt động tại Việt Nam như ABB, Erisson, H&M, IKEA… đã chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp điển hình nhằm mang lại lợi ích cho Việt Nam và quan hệ đối tác Việt Nam - Thụy Điển.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, biến đổi khí hậu đã và đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm. Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc năm 2021 (COP26), Thủ tướng Chính phủ đã có những cam kết mạnh mẽ cùng 150 quốc gia trên thế giới đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050. Việc cùng nhau chia sẻ tầm nhìn và triển khai những hoạt động thúc đẩy phát triển bền vững có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến những chuyển đổi lớn và sự phổ biến của những nguy cơ phi truyền thống. Dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm và suy thoái môi trường, khan hiếm nguồn nước… đang đe dọa thành quả tăng trưởng kinh tế và chất lượng sống của người dân trên toàn thế giới. Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng không thể tránh khỏi những tác động này. 

“Việc phát triển bền vững không còn là lựa chọn mà là con đường duy nhất phải đi. Ngoài việc phát huy tối đa nguồn lực của mình, TPHCM sẵn sàng hợp tác với các đối tác Thụy Điển cũng như cộng đồng quốc tế ở khía cạnh tài chính xanh, công nghệ xanh và nâng cao năng lực cạnh tranh”, đồng chí Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />