Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác về thị trường vốn

SGGP
Chiều 5-12, tại TPHCM, Ngân hàng Trung Quốc tại TPHCM và Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) - Trung Quốc tổ chức hội nghị thu hút vốn đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã tiếp đoàn công tác của Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) - Trung Quốc, do ông Wu Lijiun - Chủ tịch Sở Giao dịch làm Trưởng đoàn

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã tiếp đoàn công tác của Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) - Trung Quốc, do ông Wu Lijiun - Chủ tịch Sở Giao dịch làm Trưởng đoàn

Mục tiêu nhằm liên kết, hợp tác với các công ty chứng khoán Việt Nam để thu hút, huy động nguồn vốn từ Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam. 
Tại hội nghị, đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư cho rằng, Việt Nam là một ngoại lệ so với các thị trường lớn Đông Nam Á khi luôn hút ròng dòng vốn ngoại trong suốt 11 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là tháng 11 vừa qua khi dòng vốn nước ngoài đổ mạnh vào tham gia các đợt thoái vốn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng trưởng tốt nhất trong khu vực, vượt qua cả Thái Lan, Indonesia và Philippines khi chỉ số index đã tăng 45% so với đầu năm và vốn hóa thị trường đã đạt gần 70% GDP. Khối ngoại chỉ nắm giữ 22,7% về vốn hóa trên cả hai sàn chứng khoán, trong đó số doanh nghiệp nắm giữ tỷ lệ trên 20% chiếm khoảng 150 trên tổng số hơn 700. 

HÀ DỊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM không thiếu xăng dầu

Trước thông tin TPHCM có nguy cơ thiếu xăng dầu cũng như những ngày qua xuất hiện một số cửa hàng phải đóng cửa vài giờ trong ngày do không nhập được hàng, chiều 26-5, đại diện Sở Công thương TPHCM khẳng định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn vẫn dồi dào.

Địa ốc

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế