Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Shimon Peres

Việt Nam và Israel đẩy mạnh hợp tác

(SGGP).– Ngày 23-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Nhà nước Israel Shimon Peres đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Tổng thống Shimon Peres.

Tổng thống Shimon Peres bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước kia, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển đáng khích lệ của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, khẳng định quyết tâm nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, nông nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch... Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Shimon Peres bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi thông tin, tích cực góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Tổng thống Shimon Peres cảm ơn sự đón tiếp thân tình và những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn. Dịp này, Tổng thống Shimon Peres đã trân trọng mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hữu nghị chính thức Israel. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Thời gian chuyến thăm sẽ được ấn định qua đường ngoại giao.

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Shimon Peres đã chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Israel, gồm: Hiệp định Vận tải biển, Văn bản bổ sung Nghị định thư hợp tác tài chính.

Chiều 23-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Shimon Peres, Tổng thống Nhà nước Israel. Tổng thống Shimon Peres bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, Israel có thế mạnh.  Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Israel vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển ở khu vực, cũng như trên thế giới.

Chiều 23-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Shimon Peres, Tổng thống Nhà nước Israel. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước sớm thành lập Ủy ban kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ trong năm 2011. Tổng thống Shimon Peres khẳng định sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên những lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng trong tương lai, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

T.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP