Vietcombank Tower tại TPHCM chính thức đi vào hoạt động

Sáng 7-11, Vietcombank Tower, tọa lạc tại số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM chính thức khai trương, đi vào hoạt động.

Vietcombank Tower do Công ty LD TNHH Vietcombank - Bonday - Benthanh làm chủ đầu tư với 3 đối tác liên doanh là: Vietcombank, Tập đoàn đầu tư Bonday (Hong Kong) và Công ty CP DV TM TPHCM.

Tòa tháp Vietcombank Tower (phải) chính thức đưa vào hoạt động ngày 7-11-2015

Với mục đích xây dựng tòa nhà văn phòng hạng A, mang dáng dấp hiện đại và tầm vóc bậc nhất hiện nay với các tiêu chuẩn quốc tế, Vietcombank Tower được thiết kế bởi nhà nhà tư vấn thiết kế nổi tiếng từ Mỹ: Pelli Clarke Pelli Architect - đơn vị đã thiết kế nhiều cao ốc văn phòng, trung tâm tài chính nổi tiếng thế giới như: trung tâm tài chính thế giới tại Hong Kong, tháp đôi Petronas tại Malaysia, trụ sở Ngân hàng Bank of America tại North Carolina (Mỹ).

Với quy mô 35 tầng cao, 4 tầng hầm, gồm khối đế và khối tháp hình chữ nhật hướng tâm, Vietcombank Tower được thiết kế với mục tiêu tối đa hóa diện tích sử dụng đồng thời thể hiện được nét kiến trúc hiện đại, mạnh mẽ so với các công trình lân cận, cũng như khẳng định được tầm vóc bề thế và bền vững của trụ sở ngân hàng.

Trải qua thời gian dài thi công, từ cuối tháng 10-2010 đến tháng 4-2015 Vietcombank Tower hoàn tất toàn bộ công tác thi công xây dựng. Đến tháng 6-2015, dự án đã được nghiệm thu và chấp thuận đưa vào sử dụng bởi Bộ Xây dựng, Cục PCCC và Sở TN-MT TPHCM.

Là dấu ấn kiến trúc của TPHCM đồng thời là tòa nhà văn phòng hạng A, Vietcombank Tower đã thu hút, nhận được sự tin tưởng mạnh mẽ của các tập đoàn, công ty lớn đa ngành nghề và đa quốc gia. Đến tháng 10-2015, tỉ lệ lấp đầy của tòa nhà đã đạt được 85%, một tỉ lệ khá cao đối với một tòa nhà chỉ vài tháng đi vào hoạt động.

Nhân dịp này, Vietcombank Tower vinh dự đón nhận giải thưởng Chất lượng cao công trình từ Bộ Xây dựng.

P.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chạm nhẹ nhàng - Ngàn ưu đãi cùng thẻ VietinBank

Từ ngày 29-12-2020 đến hết ngày 11-2-2021, VietinBank miễn phí phát hành thẻ Ghi nợ Nội địa (GNNĐ) Chip Contactless E-Partner VietinBank Napas và hoàn tiền 20% lên đến 100.000 VND cho giao dịch chi tiêu đầu tiên của thẻ sau khi kích hoạt áp dụng từ thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế