Vietnam Airlines tạm ngừng khai thác các chuyến bay đi/đến Pleiku trong 7 tháng

(SGGPO).- Ngày 10-3, Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng sẽ tạm ngừng khai thác các chuyến bay đi/đến Pleiku trong 7 tháng, từ ngày 15-3 đến 25-10-2015, do Cảng Hàng không Pleiku tạm thời đóng cửa để thi công Dự án kéo dài đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay.

Theo VNA, những hành khách đã có chỗ được xác nhận (đã xuất vé hoặc chưa xuất vé) trên các chuyến bay của VNA đi/đến Pleiku trong giai đoạn trên sẽ được hoàn vé miễn phí, hoặc đổi vé mới đi qua Buôn Ma Thuột/Quy Nhơn (có thể phát sinh chi phí do chênh lệch giá vé, thuế).

Đồng thời, nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu đi/đến Pleiku, VNA có kế hoạch tăng thêm 10 chuyến/tuần đi/đến Quy Nhơn để hành khách có thể tiếp tục di chuyển bằng đường bộ tới Pleiku. Cụ thể, từ đầu tháng 4-2015, VNA sẽ tăng 7 chuyến/tuần trên đường bay giữa TPHCM – Quy Nhơn và tăng 3 chuyến/tuần trên đường bay giữa Hà Nội – Quy Nhơn ngoài lịch bay như thường lệ.

Trước đó, các chuyến bay giữa Hà Nội/TPHCM và Pleiku đã được VNA điều chỉnh lịch khai thác vào khung giờ ban ngày trong giai đoạn từ  ngày 1-12-2014 đến 28-3-2015 để đảm bảo tuân thủ Quyết định của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm ngừng khai thác hệ thống đèn tín hiệu đường cất hạ cánh tại sân bay Pleiku.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Ngày 25-1, ghi nhận tại một số tỉnh, thành cho thấy, thị trường hoa tết đã bắt đầu sôi động với khá nhiều chủng loại, giá cả cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế